Khánh Hòa, Quảng Ngãi truy vết F1, F2 của 54 ca dương tính mới

Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Khánh Hòa đều liên quan đến bệnh nhân BN17725 tại điểm mốc dịch tễ Cảng Hòn Rớ (Nha Trang) và bệnh nhân 19082 (ở xã Vạn Giã, huyện Vạn Ninh).
Khánh Hòa, Quảng Ngãi truy vết F1, F2 của 54 ca dương tính mới ảnh 1Người dân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân ở trong khu phong tỏa tổ dân phố 7 Hà Ra, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Khánh Hòa, từ 8 giờ đến 16 giờ ngày 6/7, tỉnh ghi nhận 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó thị xã Ninh Hòa có 40 ca và thành phố Nha Trang có 1 ca, nâng tổng số người dương tính với SARS-CoV-2 trong tỉnh lên 72 ca kể từ ngày 23/6 đến nay.

Trước mắt, CDC Khánh Hòa đã rà soát, truy vết được 72 trường hợp F1 và 177 trường hợp F2 tại thị xã Ninh Hòa.

Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên đều liên quan đến bệnh nhân BN17725 tại điểm mốc dịch tễ Cảng Hòn Rớ (Nha Trang) và bệnh nhân 19082 (ở xã Vạn Giã, huyện Vạn Ninh). 

Thị xã Ninh Hòa đã có 15 xã, phường có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong tổng số 27 đơn vị hành chính, nhiều nhất là ở phường Ninh Thủy với 13 trường hợp, kế đến là Ninh Hiệp có 5 trường hợp, Ninh Đa có 5 trường hợp, Ninh Xuân có 5 trường hợp…

Ủy ban Nhân dân thị xã Ninh Hòa đã tiến hành khẩn trương các biện pháp phòng, chống dịch theo diện địa phương “nguy cơ rất cao” và đã ra quyết định tạm dừng các chợ dân sinh tự phát, các quán ăn vỉa hè trên toàn địa bàn thị xã.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định 1890/QĐ- UBND về việc thành lập bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trực thuộc Sở Y tế để thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện dã chiến bắt đầu hoạt động ngay trong chiều 6/7 với quy mô 100 giường bệnh.

Trước đó, Sở Y tế Khánh Hòa có văn bản yêu cầu Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi điều chỉnh kế hoạch, phương án hoạt động của bệnh viện theo hình thức bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19; tạm ngưng hoạt động tiếp nhận khám, điều trị cho các bệnh nhân khác ngoài bệnh nhân COVID-19.

[Thêm nhiều bệnh nhân COVID-19 qua cơn nguy kịch, hồi phục kỳ diệu]

Theo báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, tính đến 16 giờ ngày 6/7, địa phương ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các ca dương tính này đều đã được cách ly trong khu cách ly tập trung tại thị xã Đức Phổ.

Như vậy, tính từ ngày 26/6 đến nay, tỉnh có 132 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 119 ca đã được Bộ Y tế cấp mã số, 13 ca mới ghi nhận đang chờ cấp mã số.

Quảng Ngãi cũng đã truy vết được 1.052 trường hợp F1 và 2.223 trường hợp F2; thực hiện cách ly tập trung đối với 1.822 người, cách ly tại nhà 4.904 người.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã ký công văn 3165/UBND-KGVX ủy quyền cho Trưởng ban Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi thay mặt Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh thực hiện chỉ đạo toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi.

Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi có quyền quyết định tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo điều kiện cũng như không thực hiện nghiêm các chỉ đạo trong phòng, chống dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục