(Nguồn: Vietnam+)

Sáng 26/1, thành phố Cao Lãnh và Chính phủ Australia chính thức ra mắt Làng bích họa Australia-Việt Nam tại phường Tân Tích, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

"Chính phủ Australia rất tự hào khi tham gia hỗ trợ dự án nghệ thuật cộng đồng đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long," bà Rebecca Bryant, Phó Đại sứ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phát biểu tại lễ khánh thành.

"Làng bích họa Australia-Việt Nam phần nào đã tạo thêm sức sống, sắc màu cho các bức tường xung quanh ngôi làng. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ thu hút thêm nhiều du khách đến với nơi này. Cùng với cầu Cao Lãnh sẽ khánh thành vào nửa đầu năm 2018, đây sẽ là biểu tượng mới của tình hữu nghị giữa Australia và Việt Nam," bà Rebecca Bryant nói.

Hàng trăm bức tranh sắc màu khác nhau đã được các nghệ sỹ Australia và các sinh viên tình nguyện của Đại học Đồng Tháp "thổi hồn."

Ông Bradley Kickett, một nghệ sỹ Australia tham gia dự án, cho biết: "Dự án nghệ thuật này là cơ hội cho những thanh niên tại địa phương cùng đóng góp tích cực cho cộng đồng, cũng như là cơ hội cho các nghệ sỹ Australia và Việt Nam thể hiện sự sáng tạo của mình."

Ngoài dự án này, cầu Cao Lãnh, một trong hai cây cầu chính (Cao Lãnh và Vàm Cống) thuộc Dự án Kết nối Trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long. cũng được ADB và Chính phủ Australia tài trợ.

Được tài trợ bởi viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia và khoản vay ưu đãi từ ADB, cầu Cao Lãnh là hoạt động viện trợ lớn nhất của Australia ở khu vực Đông Nam Á.

Dự án sẽ giúp liên kết con người, cộng đồng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với tất cả Đông Nam Á và vươn xa hơn nữa. Cầu Cao Lãnh sẽ trực tiếp đem lại lợi ích cho hơn 5 triệu người và dự kiến rút ngắn thời gian đi lại hàng ngày cho 170.000 người dân./.

(Nguồn: Vietnam+)

(Nguồn: Vietnam+)

(Nguồn: Vietnam+)