SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 12 tháng 5 năm 2020 – Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là AON), một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp gồm hàng loạt các giải pháp quản lý rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa mới tiến hành thực hiện một cuộc khảo sát nhanh (pulse survey) mới với nội dung là khám phá cách thức mà các công ty ở Singapore đang lên kế hoạch trở lại hoạt động bình thường, trong khi bảo vệ nhân viên của họ. Cuộc khảo sát đề cập đến một số mối quan tâm và quyết định của lực lượng lao động chính đối với các công ty đang tìm cách tạo tiền đề cho việc quay trở lại nơi làm việc và thiết lập bầu không khí làm việc bình thường mới trong một thế giới hậu COVID-19.

Khảo sát nhanh của Aon có tựa đề: “Setting the Stage for Return to Work and the New Normal” (tạm dịch: “Thiết lập giai đoạn trở lại làm việc và trạng thái bình thường mới”), được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 28 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 năm 2020. Đây là phần tiếp theo của khảo sát lần trước được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến 10 tháng 4 năm 2020.

Các chiến lược trở lại nơi làm việc

Khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Singapore bắt đầu xác định cách thức và thời điểm bắt đầu quá trình phức tạp trở lại nơi làm việc, bảo vệ đội ngũ nhân viên và hỗ trợ công việc kinh doanh liên tục nổi lên như ưu tiên vốn nhân lực hàng đầu cho lần lượt 89% và 83% các công ty được khảo sát.

Phần lớn các công ty (có tới 89%) cho biết, họ sẽ trì hoãn hướng dẫn của chính phủ về nơi làm việc, khi xây dựng chiến lược trở lại nơi làm việc an toàn, trong khi 83% các công ty được hỏi đều trả lời sẽ xem xét lời khuyên từ các cơ quan y tế như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO ). Có khoảng 50% các công ty được khảo sát cho biết, họ cũng sẽ tận dụng các chuyên gia nội bộ của mình để chuẩn bị cho tình huống này.

Cũng như trước đây, các công ty sẽ tiếp tục thực hiện một cách rộng rãi việc kiểm tra thân nhiệt của nhân viên. Một phần ba số người được hỏi đã thực hiện hoặc đã xem xét thực hiện chương trình đánh giá COVID-19 chính thức cho nhân viên, trong khi một phần ba muốn ưu tiên cho việc khảo sát đánh giá sức khỏe.

Ông Alexander Krasnavin, Nhà quản lý cao cấp của Công ty Radford và Trưởng bộ phận thương mại khu vực, châu Á – Thái Bình Dương; Trung Đông và châu Phi của Aon, nhận xét: “Những dấu hiệu đầu tiên về tác động đáng kể của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế toàn cầu đang bắt đầu xuất hiện. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Singapore đang phải vật lộn với những thách thức ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của tổ chức của họ. Họ phải đưa ra những quyết định được cân nhắc kỹ lưỡng, khi quay trở lại nơi làm việc không chỉ bảo vệ bảng cân đối tài chính, mà còn cả con người, đội ngũ nhân viên của họ. Các quyết định về nguồn nhân lực hiện nay sẽ định hình tương lai của công việc và tổ chức của họ”.

Việc hỗ trợ đội ngũ nhân viên

Các công ty đang xem xét các cách để đặt người lao động của họ lên hàng đầu và thực hiện các biện pháp để bổ sung cho các chương trình hỗ trợ và mang lại lợi ích thiết thực cho nhân viên của họ.

76% các công ty đang cung cấp lịch trình linh hoạt cho nhân viên có con (so với 69% trong khảo sát trước đó).54% các công ty (so với 33% trong cuộc khảo sát trước) đang cho phép nhân viên sử dụng nghỉ ốm cho các đợt cách ly liên quan đến COVID-19 (ngoài những gì pháp luật yêu cầu).36% công ty (so với 16% trong cuộc khảo sát trước) đang cho phép nhân viên nghỉ ốm để chăm sóc trẻ em bắt buộc phải nghỉ học (ngoài những gì luật pháp yêu cầu).24% các công ty đang cung cấp các khoản thanh toán khi cần thiết hoặc mua thiết bị để hỗ trợ nhân viên thực hiện mô hình làm việc tại nhà. 21% các công ty đang cung cấp các khoản tăng tạm thời trong các quyền lợi nghỉ ốm (ví dụ: “nghỉ đại dịch” đặc biệt).

Ngoài ra, 12% các công ty cũng đã thực hiện các chương trình bồi thường bổ sung cho nhân viên ở các vai trò, vị trí có nguy cơ rủi ro cao hơn, với 6% các công ty khác tích cực xem xét các biện pháp đó.

Nhìn về tương lai

Khi được hỏi làm thế nào để kinh nghiệm ứng phó với đại dịch COVID-19 có thể thay đổi chiến lược lực lượng lao động trong tương lai, 32% các công ty được khảo sát thừa nhận cần phải xem xét lại hoạt động của họ và cho biết họ đang xem xét việc tái cấu trúc dài hạn cho hoạt động và lực lượng lao động của họ.

Thông tin về cuộc khảo sát

Aon đã thực hiện cuộc khảo sát có tựa đề: “Setting the Stage for Return to Work and the New Normal” (tạm dịch: “Thiết lập giai đoạn trở lại làm việc và trạng thái bình thường mới”) trong khoảng thời gian từ ngày 28 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 năm 2020. Tổng cộng có 1.970 doanh nghiệp trên toàn thế giới, với 375 doanh nghiệp ở Singapore đã tham gia khảo sát. Các kết quả nghiên cứu đầy đủ có sẵn ở đây.

Trước đó, Aon đã thực hiện cuộc khảo sát có tựa đề: “Adjusting Total Rewards Programs and Workforce Strategies in Response to COVID-19” (tạm dịch: Điều chỉnh các chương trình thưởng toàn diện và chiến lược lực lượng lao động để đối phó với COVID-19“) từ ngày 7 đến 10 tháng 4 năm 2020. Kết quả của cuộc khảo sát có sẵn ở đây.

Thông tin về Aon

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là AON), một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp, gồm một loạt các giải pháp quản lý rủi ro, hưu trí và sức khỏe. Aon hiện có 50.000 nhân viên làm việc tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trao quyền cho các khách hàng bằng cách sử dụng dữ liệu và phân tích độc quyền để cung cấp thông tin chuyên sâu làm giảm sự biến động và cải thiện hiệu suất.

Theo dõi Aon trên Twitter và LinkedIn. Có thể cập nhật bằng cách truy cập Aon Newsroom và nghe ý kiến ​​từ các cố vấn chuyên môn của Aon trong The One Brief.

Đăng ký lấy tin tức ở đây.

Giang Tran