HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Theo kết quả thử nghiệm mới nhất được công bố vào đầu tháng 9 này, khẩu trang Copperline là khẩu trang đầu tiên và duy nhất có khả năng khiến virus Corona chủng mới (SARS-CoV2), tác nhân gây ra đại dịch COVID-19 bất hoạt và chấm dứt sự sao chép RNA (ribonucleic acid – RNA: axit ribonucleic là hợp chất hữu cơ một mạch đơn, có cấu tạo xoắn – một phân tử polyme cơ bản có nhiều vai trò sinh học trong mã hóa, dịch mã, điều hòa và biểu hiện của gene) của virus này.

Các thử nghiệm đã được Phòng thí nghiệm BSL3 tiến hành từ ngày 7 tháng 7 đến ngày 19 tháng 8 năm 2020 tại Đại học Quốc gia Jeonbuk (Hàn Quốc), nơi có viện nghiên cứu vi sinh vật lớn nhất ở châu Á. Phòng thí nghiệm BSL3 được công nhận đã kiểm tra khả năng trung hòa và khả năng tái sử dụng của khẩu trang được tẩm đồng so với khẩu trang thông thường không có đồng, khi tiếp xúc với virus SARS-CoV2.

Trong một xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang, tín hiệu huỳnh quang hầu như không bị phát hiện trong các tế bào được xử lý bằng vật liệu chứa 22% đồng của khẩu trang Copperline trong 30 phút, ngược lại với tín hiệu huỳnh quang màu xanh lá cây cường độ cao ở nhóm được xử lý với thành phần 0% đồng. Phát hiện này được củng cố bằng một thử nghiệm PCR định lượng thời gian thực, quan sát thấy sự suy giảm rõ rệt trong biểu hiện tương đối của virus SARS-CoV2.

Về khả năng tái sử dụng, khẩu trang Copperline vẫn giữ được khả năng vô hiệu hóa virus ngay cả sau 30 lần giặt.

Tiến sĩ John Hwa LEE, giáo sư và Trưởng khoa tại Đại học Quốc gia Jeonbuk, người đứng đầu công trình nghiên cứu, cho biết: “Các thử nghiệm kết luận rằng, đồng có thể nhanh chóng và hiệu quả khiến virus SARS-CoV-2 bất hoạt, ức chế sự sao chép RNA của nó và giảm khả năng lây nhiễm của virus. Điều này là do hành vi ôxy hóa của đồng và ái lực với DNA. Đồng có thể liên kết và làm rối loạn cấu trúc xoắn và phá vỡ tính toàn vẹn của màng sinh chất virus, do đó tiêu diệt được virus. Nói tóm lại, đồng là công cụ cần thiết và mạnh mẽ trong việc làm chậm sự lây lan của đại dịch COVID-19”.

Tiến sĩ John Hwa LEE cho biết thêm: “Ngoài ra, vật liệu của khẩu trang Copperline có kết cấu 3D, với 22% đồng tăng cường hơn nữa hoạt động diệt virus SARS-Cov-2. Cấu trúc 3D của vật liệu có khả năng tiêu diệt virus còn lại trong khẩu trang cao hơn. Diện tích bề mặt tăng lên cải thiện hoạt động diệt vi khuẩn thông qua sự tương tác của các ion đồng với các virion bám trong khẩu trang hoặc tiếp xúc với bề mặt được tẩm đồng của khẩu trang”.

Trong khi đặc tính kháng virus và kháng khuẩn của đồng đã được biết đến từ lâu, tính ưu việt của ion đồng so với các ion kim loại khác cũng đã được chứng minh bởi Tiến sĩ John Hwa LEE. Trong một thử nghiệm liên quan, các ion đồng đã được thử nghiệm cùng với 7 kim loại khác, bao gồm sắt, nhôm và crom. Các ion đồng được quan sát thấy có khả năng phá vỡ cấu trúc ARN cao gấp 5 lần so với 7 ion kim loại khác.

Ông JW Kim, Giám đốc điều hành (CEO) của LSK Finetex Co., Ltd., công ty sản xuất khẩu trang Copperline của Hàn Quốc, giải thích: “Đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn đáng kể cuộc sống, kinh doanh và làm tê liệt các nền kinh tế trên toàn thế giới. Do hiện vẫn chưa có vắc xin đặc hiệu, nên điều cần thiết nhất lúc này là một biện pháp can thiệp phi dược phẩm có thể ngăn chặn một cách hiệu quả sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Khẩu trang Copperline của chúng tôi với chất liệu sợi đồng ion hóa 22%, với cấu trúc nhiều lớp 3D đã được cấp bằng sáng chế có khả năng thở tốt đồng thời đảm bảo rằng virus SARS-CoV-2 bị bẫy và tiêu diệt bởi khẩu trang”.

Khẩu trang Copperline bao gồm 3 lớp; một lớp tiếp xúc mặt có cấu trúc sọc, một lớp lưới bên trong cuộn và một lớp ngoài, hai lớp đầu tiên được tẩm sợi đồng ion hóa với mật độ 22%. Ngoài khả năng kháng virus, khẩu trang còn kháng khuẩn và khử mùi, đảm bảo người dùng có thể hít thở không khí trong lành không có vi khuẩn và mùi hôi miệng. Khẩu trang còn có khả năng chống tia cực tím và phát tia hồng ngoại xa, thúc đẩy tuần hoàn máu cho làn da khỏe mạnh. Cuối cùng, thiết kế tiện dụng của khẩu trang mang lại cảm giác vừa vặn thoải mái.

Khẩu trang Copperline bền vững và thân thiện với môi trường đã được Bộ Môi trường Hàn Quốc trao Chứng nhận Xanh, công nhận sự đổi mới là Sản phẩm Công nghệ Xanh. Khẩu trang đã được đăng ký vào Cơ quan đăng ký hàng hóa trị liệu của Australia (Australian Register of Therapeutic Goods – ARTG) và hiện đang chờ Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt.

Khẩu trang Copperline được sản xuất tại Hàn Quốc và có 4kích cỡ: L (lớn), M (trung bình), S (nhỏ) và XS (rất nhỏ) và có nhiều màu sắc đẹp mắt; Đen, Than, Hải quân, Xám, Kaki, Hồng, San hô, Xanh da trời và Mù tạt. Được phân phối thông qua đại diện của Công ty tại Hồng Kông, YK International Holdings Limited và Arrowana international Ltd. là 2 công ty chịu trách nhiệm tiếp thị, xây dựng thương hiệu và bán hàng trên toàn cầu. Khẩu trang Copperline hiện đang có mặt ở Hồng Kông tại các cửa hàng LOG-ON, SASA, Park’n Shop, Watson’s và GO WILD và trực tuyến tại HKTV Mall.

Đầu mối liên hệ thông tin về sản phẩm

Đại diện của Copperline tại Hồng Kông

Điện thoại: (852) 2367 7938

Website: www.copperlineofficial.com

Giang Tran