Khởi công xây dựng khu logistics 600 tỷ đồng tại TP. HCM

Ngày 12/8, Công ty cổ phần Transimex-Saigon đã khởi công dự án “Kho ngoại quan và Trung tâm Logistics Khu công nghệ cao” với vốn đầu tư gần 600 tỷ đồng.
Khởi công xây dựng khu logistics 600 tỷ đồng tại TP. HCM ảnh 1(Ảnh minh họa: Trần Tĩnh/TTXVN)

Ngày 12/8, tại Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SHTP), Công ty cổ phần Transimex-Saigon đã khởi công dự án “Kho ngoại quan và Trung tâm Logistics Khu công nghệ cao” với vốn đầu tư gần 600 tỷ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng vào tháng 3/2016.

Dự án có tổng diện tích hơn 10ha, bao gồm hệ thống kho ngoại quan, kho bảo thuế, kho CFS (thu gom hàng lẻ), kho thường, kho lạnh và bãi chứa container… được trang bị hệ thống khung kệ chứa hàng 7 tầng, phần mềm quản lý hiện đại.

Hệ thống kho được xây dựng theo các tiêu chuẩn ISO, HACCP, CTPAT cùng các tiêu chuẩn khác theo quy định, có thể lưu trữ các sản phẩm công nghệ cao theo yêu cầu.

Theo ông Bùi Tuấn Ngọc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Transimex-Saigon, với vị trí nằm gần đường vành đai, kết nối với tam giác phát triển quanh Thành phố Hồ Chí Minh là Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu cùng các cảng chính của Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm sẽ tập trung phát triển dịch vụ ​logistics, tích hợp trọn gói và đồng bộ, tổ chức, hoạt động theo mô hình logistics bên thứ 3 trên cơ sở phát triển quản trị chuỗi cung ứng hiện đại, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, khi đi vào hoạt động, dự án sẽ đáp ứng các yêu cầu về phân phối nội địa cho các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghệ cao cũng như lưu thông hàng hóa trong nước, phục vụ xuất nhập khẩu.

Đây là dự án logistics đầu tiên được đầu tư tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những nơi dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài, với nhiều công ty, tập đoàn công nghệ lớn của thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục