Ngoại trưởng Ai Cập và Đặc phái viên LHQ đã thảo luận những diễn biến mới nhất liên quan tình hình ở Yemen, cách thức để đảm bảo các giải pháp bền vững nhằm đáp ứng nguyện vọng của người dân.
Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Jordan tái khẳng định sự ủng hộ của Jordan với các nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng ở Yemen thông qua giải pháp chính trị dựa trên các sáng kiến đã được thống nhất.
Ngày 21/12, Tổng thống Nga Putin điện đàm với Quốc vương Saudi Arabia Salma, lên án vụ phóng tên lửa trong tuần này của phiến quân Houthi ở Yemen nhằm vào Hoàng cung Yamama tại Riyadh.
Liên Hợp quốc đã bày tỏ quan ngại về tình hình dịch tả ở Yemen và cho rằng việc bùng phát dịch tả ở nước này là một kết quả trực tiếp của cuộc nội chiến đẫm máu và yếu tố bên ngoài.
Dưới sự hỗ trợ của các chiến binh thuộc liên minh Các ủy ban Quần chúng, quân đội Yemen đã giành quyền kiểm soát căn cứ quân sự Nahuqeh thuộc tỉnh Najran của Saudi Arabia.
Đặc phái viên Liên hợp quốc tại Yemen nêu rõ bất đồng giữa các bên liên quan trong cuộc xung đột tại Yemen là rào cản lớn đối với một vòng đàm phán hòa bình mới.
Các nguồn tin quân sự và y tế cho biết, quân nổi dậy ở Yemen đã tấn công các lực lượng thân chính phủ tại miền Đông Yemen, làm 15 chiến binh thiệt mạng và 20 người khác bị thương.
Các cuộc hòa đàm giữa các phe phái đối địch tại Yemen nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài trong suốt 9 tháng qua đã được ấn định vào ngày 15/12 tới tại Thuỵ Sĩ.
Các quan chức quân đội Mỹ cho biết Bộ Chỉ huy Trung tâm (CENTCOM) của quân đội nước này đã được cho phép tiếp nhiên liệu trên không cho Saudi Arabia và các đối tác.
Một quan chức an ninh Yemen cho biết các tay súng Houthi và các lực lượng đồng minh đã chiếm dinh Tổng thống Abedrabbo Mansour Hadi tại thành phố duyên hải Aden.
Giá vàng châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp và rời xa mức cao nhất trong ba tuần qua, sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen đánh tiếng về việc Mỹ vẫn theo đuổi lộ trình nâng lãi suất.
Các đại diện đàm phán ngày 5/2 cho biết hầu hết các phe phái ở Yemen đã nhất trí thành lập một hội đồng tổng thống lâm thời để điều hành đất nước trong 1 năm.