Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) sẽ tài trợ 5,5 triệu USD hỗ trợ Chính phủ Việt Nam để giải quyết vấn đề bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là các nhóm yếu thế.
Theo thiết kế, Dự án được thực hiện với tổng vốn 20 triệu USD (khoảng hơn 507 tỷ đồng), do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại nhằm nâng cao thu nhập cho các hộ nông dân tỉnh Trà Vinh, Bến Tre.
Dự án do KOICA và Bộ Công Thương triển khai từ 2021 đã xây dựng và sửa đổi 2 định mức sử dụng năng lượng cho ngành giấy và thép; phổ biến 5 hướng dẫn kỹ thuật về hiệu quả năng lượng.
Một trong những đột phá chiến lược của Việt Nam là nguồn nhân lực chất lượng cao, vấn đề cả Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Viện Phát triển Nguồn nhân lực quốc gia Hàn Quốc cùng quan tâm.
Ngày 22/4, Trung tâm Hành động Bom mìn Quốc gia phối hợp với KOICA và UNDP khai mạc khóa tập huấn đội trưởng, kỹ thuật viên thực hiện dự án “Hành động bom mìn vì Làng hòa bình Việt Nam-Hàn Quốc.”
Tại buổi tiếp của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch KOICA Chang Won-sam khẳng định dự kiến trong năm nay sẽ nâng quy mô vốn ODA cho Việt Nam lên hơn 52 triệu USD, tăng gần 50% so với năm ngoái.
Thông qua KOICA Việt Nam và Ủy ban Dân tộc, Hàn Quốc có gói viện trợ không hoàn lại trị giá 500.000 USD dành cho học sinh dân tộc thiểu số tại các trường dân tộc nội trú, bán trú trên địa bàn Yên Bái.
Phó Thủ tướng tin tưởng Liên đoàn Hợp tác xã Nông nghiệp Hàn Quốc sẽ tích cực phối hợp với Chính phủ Việt Nam hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, góp phần vào việc phát triển kinh tế-xã hội.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh ở Việt Nam, gần 1/5 diện tích lãnh thổ (khoảng 5,6 triệu hecta) còn bị ô nhiễm bởi bom mìn và vật liệu nổ sót lại do chiến tranh.
Từ năm 2001-2022, các tổ chức của Hàn Quốc đã tài trợ cho tỉnh Quảng Trị khoảng 25 triệu USD để thực hiện nhiều chương trình, dự án về an sinh xã hội, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai...
20 công chức phụ trách về quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Lào tham gia khóa đào tạo nâng cao năng lực về sở hữu trí tuệ do KOICA tổ chức.
Phần lớn nạn nhân của bạo lực gọi đến đường dây nóng của Ngôi nhà Ánh Dương là phụ nữ (chiếm 93,6%), hầu hết ở độ tuổi 16-59; tỷ lệ trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi từng gọi đến đường dây nóng là 10%.
Những năm qua, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn về điều phối, giám sát thị trường tài chính; chú trọng mở rộng quan hệ với các cơ quan hợp tác quốc tế.
Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh” sẽ đưa ra những giải pháp kỹ thuật để tích lũy dữ liệu liên quan tới du lịch và tăng khả năng tiếp cận thông tin cần thiết đến du khách.
Với sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan tham gia thực hiện dự án và kinh nghiệm của các chuyên gia Hàn Quốc và Việt Nam, dự án được kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu và kết quả đề ra.
Việt Nam đã đạt được trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn, đặc biệt là những bước tiến đáng kể tiến tới mục tiêu tham vọng không còn thương vong do bom mìn, vật nổ vào năm 2025.
Theo biên bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế và KOICA, cơ quan này tài trợ tổng cộng 42,5 triệu ống tiêm và 400.000 hộp an toàn sẽ được chuyển giao đầy đủ vào quý 2/2022
Trung tâm ENSURE Đà Nẵng được kỳ vọng là động lực thúc đẩy quá trình xây dựng thành phố thông minh, nâng cao năng lực quản trị, điều hành dựa trên nền tảng kỹ thuật số.