SEOUL, HÀN QUỐC – Media OutReach – Ngày 26 tháng 1 năm 2022 – Với lượng Tweet khổng lồ 7,8 tỷ trên phạm vi toàn cầu trong năm 2021, #KpopTwitter một lần nữa cho thấy, sức mạnh của mình bằng cách phá vỡ kỷ lục trước đó là 6,7 tỷ Tweet vào năm 2020. Việc đăng ký Tweet tăng 16% trên toàn cầu, các cuộc trò chuyện của #KpopTwitter trở nên đa dạng và sôi động hơn trong năm 2021.

Đi sâu hơn vào dòng Tweet, phân tích của Twitter cho thấy, Top 20 quốc gia Tweet nhiều nhất về K-pop, Top 20 quốc gia có nhiều người hâm mộ K-pop nhất, cũng như bảng xếp hạng những nghệ sĩ K-pop được tweet nhiều nhất và các nghệ sĩ K-pop nổi tiếng đang lên.

Với lực lượng người hâm mộ cuồng nhiệt và tích cực, Indonesia đứng đầu danh sách về số lượng Tweet K-pop nhiều nhất trong năm thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ, Mexico, Malaysia, Brazil, Ấn Độ và Nhật Bản đã lọt vào Top 10.

Trong khi danh sách các quốc gia có số lượng người hâm mộ nhiều nhất (được phân tích bởi các tác giả duy nhất) trông giống với danh sách về số lượng Tweet nhất, với Indonesia đứng đầu và Nhật Bản và Philippines xếp sau, các quốc gia như Peru, Colombia, Singapore và Ecuador đã lọt vào top 20 quốc gia hàng đầu năm nay (sau khi bị loại vào năm 2020). Trong khi đó, khi số lượng người hâm mộ tiếp tục tăng lên ở các quốc gia khác nhau, Chile và Việt Nam đã tăng lần lượt 4 và 5 bậc, cuối cùng giành được vị trí tương ứng là thứ 16 và 13 .

Tất nhiên, biểu tượng nhạc pop của thế kỷ 21, BTS (@BTS_twt), chiếm vị trí hàng đầu là các nghệ sĩ được Tweet nhiều nhất về nghệ sĩ K-pop trên toàn cầu – với chỉ riêng buổi hòa nhạc ngoài đời thực của ban nhạc ‘BTS PERMISSION TO DANCE ON STAGE – LA đóng góp nhiều hơn 68 triệu Tweet từ khắp nơi trên thế giới. Năm thứ hai liên tiếp, NCT (@NCTsmtown) đứng ở vị trí thứ hai.

Ngoài sự nổi tiếng của K-pop BLACKPINK (@BLACKPINK) và các đối thủ nặng ký EXO (@weareoneEXO) góp mặt trong danh sách Top 20, các nhóm nhạc trẻ cũng củng cố vị trí của mình, với TOMORROW X TOGETHER (@TXT_members) tăng từ vị trí thứ 8 năm 2020 lên ngôi vị thứ 6 trong 2021, ATEEZ (@ATEEZofficial) leo một bậc lên vị trí thứ 9 và Stray Kids (@Stray_Kids) ở vị trí thứ 10

Năm 2021 cũng là một năm đột phá đối với thế hệ thần tượng thứ 4 của K-pop. ENHYPEN (@ENHYPEN_members),đứng thứ 5 trong danh sách nghệ sĩ K-pop đang lên năm 2020, được xép thứ 3 một cách ấn tượng, với tư cách là nhóm nhạc được Tweet nhiều nhất trong năm 2021 (chỉ sau BTS và NCT). Trong vòng một năm kể từ khi ra mắt, nhóm đã đạt được thành tích to lớn, với album phòng thu đầu tiên “DIMENSION: DILEMMA” trở thành ‘triệu bản bán chạy’ và đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng Billboard 200. Các thần tượng thuộc thế hệ thứ 4 aespa (@aespa_official) và ITZY (@ITZYofficial) cũng đạt được những cột mốc quan trọng, khi lần đầu tiên lọt vào danh sách Top 20, lần lượt ở vị trí thứ 14 và 16.

Các thần tượng K-pop khác trong danh sách top 20 bao gồm TREASURE (@treasuremembers), SEVENTEEN (@pledis_17), TWICE (@JYPETWICE), GOT7 @GOT7Official), THE BOYZ ( (@IST_THEBOYZ), iKON (@YG_iKONIC), ASTRO (@offclASTRO), MonstaX (@OfficialMonstaX), Red Velvet (@RVsmtown) và SHINee (@SHINee).

Không có gì là ngạc nhiên khi ENHYPEN (@ENHYPEN_members) đứng đầu trong danh sách 10 nghệ sĩ đang lên hàng đầu, tiếp theo là TOMORROW X TOGETHER (@TXT_members), TREASURE (@treasuremembers), aespa (@aespa_officia) và ITZY (@ITZYofficial). Các nhóm thế hệ mới hơn như IVE (@IVEstarship), CRAVITY (@CRAVITYstarship), WEi (@WEi__Official), ONEUS (@official_ONEUS) và CIX (@CIX_twt) cũng có mặt trong Top 10.

Năm 2021 chứng kiến ​​sự quan tâm ngày càng tăng trên toàn cầu đối với giải trí Hàn Quốc, ngoài âm nhạc.

Trong khi phạm vi tiếp cận của K-pop tiếp tục tăng vọt, thì mọi người cũng chứng kiến ​​nhiều cuộc trò chuyện khi các bộ phim truyền hình, điện ảnh, webtoon và các loại hình giải trí khác của Hàn Quốc đều đặn củng cố vị trí của họ trên sân khấu thế giới. Đặc biệt, các webtoon chuyển thể từ phim truyền hình K-drama được khán giả toàn cầu đón nhận, với True Beauty, Sweet Home và Navillera nằm trong số các webtoon được Tweet nhiều nhất trên Twitter. Tất nhiên, ảnh hưởng của K-pop cũng có một phần tác động. Khi các bản nhạc phim chính thức bao gồm các nghệ sĩ K-pop nổi tiếng, các bộ phim truyền hình và webtoon đã tăng lượng người xem – chẳng hạn như bài hát ‘Sweet Night’ cho Itaewon Class của BTS V.

Là nơi để cả người hâm mộ và nghệ sĩ kết nối, Twitter là ngôi nhà chung của nhiều người nổi tiếng từ các khía cạnh khác nhau của làng giải trí Hàn Quốc. Ngoài rapper nổi tiếng Youngji (@dokgodieinsaeng) và nữ diễn viên Lee SeYoung (@seyoung0703), các ngôi sao của chương trình ăn khách Street Woman Fighter như Monika (@monikaaashin), Honey J (@__honey_j và no: ze (@noze_world) bắt đầu các tài khoản Twitter mới vào nửa cuối năm 2021.

Người hâm mộ thích thú hơn với nội dung #OnlyOnTwitter kết nối họ chặt chẽ với các ngôi sao

Twitter tiếp tục ra mắt các tính năng và chương trình mới cung cấp nội dung #OnlyOnTwitter cho người hâm mộ ở khắp mọi nơi. Ngoài việc cung cấp hỗ trợ cho cộng đồng K-pop, Twitter cũng đang mở rộng khả năng của mình và phát triển thành một dịch vụ quảng bá K-content. Twitter đã tổ chức các buổi trực tiếp #TwitterBlueroom cho phim điện ảnh và phim truyền hình, bao gồm màn Hỏi – đáp với dàn diễn viên của The Book of FishKing MakerThe Red SleeveOne Ordinary Day. Twitter cũng đưa #FanTweets và #BehindTheTweets đến với K-pop, bắt đầu với ROSÉ của BLACKPINK. Với việc giới thiệu Twitter Spaces vào năm 2021, Twitter cũng đã tạo ra nhiều cơ hội và kênh để người hâm mộ và nghệ sĩ kết nối và giao tiếp, xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với nhau.

Ông YeonJeong Kim, Trưởng bộ phận Đối tác K-pop toàn cầu của Twitter, cho biết: “Trong năm 2021, với BTS và NCT dẫn đầu cuộc trò chuyện, chúng tôi cũng có thể thấy sự gia tăng các cuộc trò chuyện liên quan đến các nghệ sĩ đang lên như ENHYPEN, aespa và ITZY. Nhưng ngoài K- pop, chúng tôi cũng đã thấy các cuộc thảo luận về nội dung Hàn Quốc trên Twitter ngày càng tăng, với việc người hâm mộ K-pop không chỉ nói về âm nhạc, buổi biểu diễn, buổi hòa nhạc và cuộc sống hàng ngày yêu thích của họ, mà còn cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với các bộ phim truyền hình và webtoon có nhạc phim K-pop hoặc với sự tham gia của các thần tượng K-pop. Khi mức tiêu thụ nội dung Hàn Quốc trên toàn cầu ngày càng tăng, chúng tôi mong muốn được thấy các cuộc trò chuyện đa dạng hơn nữa trên Twitter và cung cấp nhiều nội dung hơn mà bạn có thể xem #OnlyOnTwitter trong năm 2022”.

Thông tin về Twitter, Inc.

Twitter là những gì đang xảy ra và những gì mọi người đang nói về ngay bây giờ. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập about.twitter.com và theo dõi @Twitter và @TwitterKorea . Hãy trò chuyện!

#Twitter

Giang Tran