Việc triển khai dạy học 2 buổi/ngày chưa có sự đồng bộ, thống nhất, đặc biệt những phát sinh như sắp xếp thời khóa biểu chưa hợp lý, đưa quá nhiều môn liên kết… khiến phụ huynh băn khoăn.
Theo số liệu thống kê từ Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản, số lượng trẻ em trai dưới 20 tuổi bị bắt giữ vì các tội phạm tình dục tăng vọt từ 431 vụ vào năm 2014 lên mức kỷ lục 540 vụ vào năm 2023.
Mô hình “Ký túc xá vùng biên” tại Nghệ An giúp các em học trò vùng sâu, vùng xa ổn định chỗ ở, học hành thuận lợi, là điểm tựa vững chắc chắp cánh ước mơ trong hành trình chinh phục con chữ.
"Trong những chuyến đi, mỗi khi nhìn thấy niềm vui của các em học sinh, Ý Nhi lại cảm thấy hạnh phúc và có thêm động lực để tiếp tục theo đuổi dự án. Hành trình này vẫn còn rất dài..." Ý Nhi chia sẻ.
Phó giáo sư Trần Thành Nam cho rằng phụ huynh hiện đang quá chiều con, "cướp" quyền được khổ của trẻ làm giới trẻ thiếu sức chống chọi với căng thẳng trong khi lại chịu áp lực học hành lớn.
Bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ bạo lực là một trách nhiệm quan trọng của toàn xã hội để xây dựng một môi trường an toàn, yêu thương và đầy đủ cơ hội cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai.
Bộ tài liệu được sử dụng làm tài liệu truyền thông để nâng cao kiến thức và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe tâm thần của học sinh cho nhân viên y tế, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, cha mẹ học sinh.
Sau 3 năm triển khai (2020-2023), việc thực hiện Kế hoạch Hành động Quốc gia Phòng, Chống Bạo lực Xâm hại Trẻ em 2020-2025 đã đạt được các mục tiêu quan trọng.
Theo giảng viên Đại học Boston, những dịch vụ được ví như "cho thuê mẹ" có thể hỗ trợ sinh viên thích nghi với trường đại học, nhưng cũng có nguy cơ cản trở khả năng phát triển của vô số thanh niên.
Chia sẻ về thành tích đáng nể, Vân Anh cho biết bí quyết của em là phát huy tinh thần tự học, học đều, học chắc tất cả các môn và xuyên suốt cả quá trình học, không học lệch, học tủ...
Kế hoạch nhằm xây dựng văn hóa trường học lành mạnh, thân thiện; tạo chuyển biến mới về ứng xử văn hóa của cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên, học sinh, sinh viên góp phần phát triển năng lực...
Trước thực trạng bạo lực học đường gia tăng, ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng mô hình trường học an toàn, lồng ghép tuyên truyền các nội dung về phòng chống bạo lực học đường cho học sinh.
Các “bố biên phòng” của Đồn Biên phòng Môn Sơn dạy cho các em học sinh người Đan Lai ở Nghệ An những kỹ năng sống, làm quen, trải nghiệm cuộc sống, sinh hoạt, học tập gần với môi trường quân đội.
Việc trang bị kỹ năng sống cho học sinh gắn liền với thực tiễn sẽ giúp các em có được kiến thức bổ ích và kỹ năng sinh tồn quan trọng khi đối mặt với những sự cố bất thường trong cuộc sống.
Đi làm ruộng về nhưng không thấy hai em ở nhà, gia đình hai em đã đi tìm và phát hiện xe đạp và dép của hai em trên bờ hồ thủy lợi Cây Cọ; tổ chức tìm kiếm và tìm thấy thi thể của hai em.
Theo Chủ tịch nước, cần dành nguồn tài chính cần thiết cho chăm sóc trẻ em nói chung và trẻ em khuyết tật nói riêng, chú trọng đẩy mạnh xã hội hóa để có nguồn lực chăm lo cho các em tốt hơn.
Hoạt động nằm trong chương trình được Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam phối hợp triển khai từ 2020 gồm xây các điểm trường, nhà nội trú, xây "cầu hạnh phúc" xây "nhà hạnh phúc."
Cử tri ở Đà Nẵng chia sẻ ngay cả trong thời gian dạy học trực tuyến vẫn phải quan tâm đến các bài học về kỹ năng sống, đạo đức làm người, vì đây là vấn đề cốt lõi trong xây dựng con người.
Theo Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam, đến năm 2030, phấn đấu 80% thanh niên được tư vấn hướng nghiệp và việc làm; 60% thanh niên được đào tạo nghề gắn với tạo việc làm.