Ủy ban Olympic Quốc tế đưa thông báo mới nhất rằng các công tác chuẩn bị cho các thế vận hội mùa Hè Olympic và Paralympic Tokyo và thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022 đã bước vào giai đoạn cuối.
Hãng hàng không giá rẻ này phải nộp đơn xin phá sản do dịch COVID-19 khiến nhu cầu đi lại bằng đường hàng không sụt giảm mạnh. Tổng số tiền nợ của hãng này hiện tại lên tới 21,7 tỷ yen (208 triệu USD)
Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản tổ chức triển lãm ảnh chung kỷ niệm những dấu mốc hợp tác giữa ba nước trong hơn 20 năm qua, từ ngày 21-24/6, tại Trung tâm nghệ thuật Seoul Metro Art ở thủ đô Seoul.
Các sản phẩm thông tin của Hãng Kyodo News là một trong những nguồn tin quốc tế quan trọng của TTXVN, qua đó cũng là nguồn tin quan trọng đối với các đơn vị báo chí khác của Việt Nam.
NHK trích dẫn nguồn tin giấu tên ở Cơ quan phụ trách Hoàng gia Nhật Bản cho biết Thái tử Naruhito và các thành viên khác trong Hoàng gia đã chấp nhận mong muốn của Nhật hoàng.
Hãng thông tấn AFP của Pháp thông báo sẽ mở văn phòng đại diện tại Bình Nhưỡng và trở thành hãng thông tấn toàn cầu thứ hai đặt văn phòng thường trú tại Triều Tiên.
TTXVN có quan hệ hợp tác với hàng chục đối tác trên thế giới. Mỗi đối tác có một đặc thù trong quan hệ hợp tác, nhưng nhìn chung, các mối quan hệ hợp tác đều tốt đẹp, hiệu quả.
Sáng 3/5, ba tàu của Trung Quốc đã xâm nhập lãnh hải Nhật Bản quanh quần đảo Senkaku mà Bắc Kinh cũng nhận chủ quyền và gọi là Điếu Ngư trên biển Hoa Đông.
Nhận lời mời của Chủ tịch hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo Masaki Fukuyama, Đoàn đại biểu TTXVN do Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 25-29/3.
Các quan chức cấp cao của Nhật và Nga sẽ họp vào ngày 12/2 tại Moskva để chuẩn bị cho chuyến thăm Nhật của Tổng thống Putin dự kiến sẽ diễn ra trong năm nay.
Nhật Bản cùng với Trung Quốc, Hàn Quốc có kế hoạch tổ chức một cuộc họp cấp chuyên viên, nhằm chuẩn bị cho cuộc đàm đám về Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) 3 bên.
Triển lãm ảnh “Việt Nam-Nhật Bản: Đồng hành tiến tới chân trời mới,” do TTXVN và Hãng Thông tấn Kyodo Nhật Bản phối hợp tổ chức, đã khai mạc chiều 4/11.