Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản triển lãm ảnh hợp tác 20 năm

Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản tổ chức triển lãm ảnh chung kỷ niệm những dấu mốc hợp tác giữa ba nước trong hơn 20 năm qua, từ ngày 21-24/6, tại Trung tâm nghệ thuật Seoul Metro Art ở thủ đô Seoul.
Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản triển lãm ảnh hợp tác 20 năm ảnh 1Khách tham quan triển lãm. (Nguồn: Yonhap)

Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã tổ chức triển lãm ảnh chung để kỷ niệm những dấu mốc hợp tác giữa ba nước trong hơn 20 năm qua.

Triển lãm ảnh chủ đề "20 năm qua và bước nhảy vọt mới" được khai mạc ngày 21/6 tại Trung tâm nghệ thuật Seoul Metro Art ở thủ đô Seoul, với sự tài trợ của Ban Thư ký hợp tác ba bên (TCS) - một tổ chức quốc tế được Seoul, Bắc Kinh và Tokyo thành lập năm 2011 nhằm thúc đẩy hòa bình và thịnh vượng trong khu vực - và các hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), Tân Hoa Xã (Trung Quốc) và Kyodo (Nhật Bản).

Lễ khai mạc có sự tham dự của nhiều quan chức đương nhiệm của ba nước và một số cựu quan chức của Hàn Quốc như cựu Chủ tịch Quốc hội Chung Sye-kyun, cựu Thủ tướng Lee Hong-koo, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Yun Byung-se và Đại sứ Nhật Bản tại Hàn Quốc Yasumasa Nagamine.

[Gác hiềm khích để theo đuổi lợi ích chung]

Triển lãm ảnh sẽ giới thiệu với khách tham quan những hình ảnh về các hội nghị thượng đỉnh và cấp bộ trưởng giữa ba nước trong hơn 20 năm qua, cũng như các chương trình trao đổi của ba nước trong lĩnh vực văn hóa, giao lưu nhân dân và thể thao

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Cho Sung-boo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hãng thông tấn Yonhap bày tỏ hy vọng triển lãm ảnh này sẽ góp phần thúc đẩy hòa bình và thịnh vượng tại khu vực Đông Bắc Á.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 24/6 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục