Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: aljazeera.com)

Hãng thông tấn nhà nước Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8/6 đưa tin về một vụ đánh bom xe nhằm lực lượng cảnh sát ở thành phố Mardin, miền Tây Nam nước này. Vụ tấn công này xảy ra chỉ một ngày sau vụ bạo lực tương tự tại trung tâm thành phố Istanbul khiến hàng chục người thương vong.

Quả bom xe được kích nổ ngay trước Sở Chỉ huy lực lượng cảnh sát ở thị trấn Midyat, phía Bắc biên giới với Syria. Đây là khu vực tập trung chủ yếu người Kurd.

Nhiều xe cứu thường cùng lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường để cứu giúp nạn nhân. Hiện chưa có thông tin về con số thương vong, song nhiều nguồn tin an ninh cho rằng nhiều người đã bị thương.

Trước đó, vụ đánh bom xe xảy ra gần ga tàu điện ngầm tại quận Vezneciler vào giờ cao điểm sáng 7/6, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, trong đó có 7 cảnh sát, và 36 người bị thương.

Cho tới nay, vẫn chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận thực hiện vụ bạo lực đẫm máu trên. Tuy nhiên, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã ám chỉ các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) đứng sau vụ đánh bom xe này./.