Lại xảy ra xả súng tại trường học ở Mỹ, nhiều người trúng đạn

Vụ xả súng tại trường trung học Austin-East Magnet ở thành phố Knoxville (KPD) thuộc bang Tennessee miền Đông Nam nước Mỹ đã khiến nhiều người bị trúng đạn, trong đó có 1 cảnh sát.
Lại xảy ra xả súng tại trường học ở Mỹ, nhiều người trúng đạn ảnh 1Khu vực trường Austin-East Magnet - nơi xảy ra vụ xả súng. (Nguồn: Cảnh sát Knoxville)

Cơ quan cảnh sát thành phố Knoxville (KPD) thuộc bang Tennessee miền Đông Nam nước Mỹ xác nhận nhiều người, trong đó có 1 cảnh sát, đã bị trúng đạn trong một vụ xả súng tại trường trung học Austin-East Magnet ở thành phố này chiều 12/4 (giờ địa phương).

Trên trang Twitter, KDP viết: “Đã có thông tin về việc nhiều nạn nhân bị trúng đạn, trong đó có 1 cảnh sát. Công tác điều tra đang được triển khai."

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy cảnh sát và các đơn vị cứu hỏa đã được triển khai xung quanh trường Austin-East Magnet.

[Tình hình an ninh đáng lo ngại tại Mỹ: 3 vụ thảm sát trong một ngày]

Kênh truyền hình địa phương 10 News đưa tin ngôi trường đang được đặt trong “tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt” và phụ huynh được yêu cầu đến cổng sau để đón các học sinh.

Thống đốc bang Tennessee, Bill Lee, nói tình hình “rất khó khăn và bi kịch” nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Vụ xả súng xảy ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị đưa ra những đề xuất nhằm mở rộng kiểm soát súng.

Trong bài phát biểu ngày 8/4 vừa qua, ông Biden nhấn mạnh bạo lực súng là một “vấn nạn” và một “nỗi hổ thẹn quốc tế” của Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục