L.P.T, sinh năm 1985, làm nghề lái xe, nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam nhưng không khai báo để cách ly y tế; dương tính với SART-CoV-2 nhưng khai báo không trung thực làm lây lan dịch bệnh.
Dù tiếp xúc gần với một bệnh nhân F0, ở cùng dãy nhà trọ nhưng đối tượng H đã không khai báo y tế mà còn cùng vợ về quê vợ tại Ấp 1/5, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, làm lây nhiễm cho 6 F0 khác.
Trong thời gian đi từ vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh về thành phố Tuy Hòa, D.Q.N đã không khai báo y tế theo quy định, đồng thời tiếp xúc gần với nhiều người tại địa phương.
Mẹ cháu bé đã tìm cách liên hệ để đưa cháu N.Đ.M từ TP.HCM về Hải Phòng không tuân thủ các quy định cách ly, không khai báo y tế tại Trạm kiểm soát dịch bệnh.
Khi trở về từ vùng dịch, nam thanh niên này không nhanh chóng đi khai báo y tế mà còn đi nhiều nơi, như dự đám giỗ tại nhà một người bạn khiến 4 người khác bị lây nhiễm SARS-CoV-2.
Giới chuyên gia pháp lý cho rằng cơ quan chức năng cần khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ những dấu hiệu vi phạm của vợ chồng Giám đốc Hacinco, từ đó có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.