Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) đã chơi một trận đầy nỗ lực trước Triều Tiên. (Ảnh: AFC)

Huấn luyên viên Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng sau trận thua sát nút 0-1 của tuyển nữ Việt Nam trước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên tại lượt trận ba vòng loại cuối Olympic Rio 2016 khu vực châu Á tối qua (4/3).

Tuyển nữ Việt Nam đã chơi một trong những trận đấu ấn tượng nhất lịch sử khi cầm hòa Triều Tiên trong phần lớn thời gian và chỉ chịu thua sát nút ở phút 90 bởi bàn thắng của Ju Hyo-sim. Để hiểu rõ ý nghĩa của kết quả này, hãy biết rằng tuyển nữ Triều Tiên là đội bóng đứng thứ 6 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA, khách quen của các vòng chung kết World Cup.

Nói về kết quả ấn tượng này, huấn luyện viên Mai Đức Chung tự hào: “Hôm nay, tôi rất hài lòng với màn trình diễn của toàn đội. Dù chúng tôi phải nhận thất bại ở những phút cuối cùng, chúng tôi vẫn thoải mái. Toàn đội đã chơi tốt, thể hiện sự tập trung cao độ và nỗ lực hết mình.”

Thua 0-1 trước Triều Tiên là lần đầu tiên tại giải này tuyển nữ Việt Nam để thủng lưới ít hơn hai lần. Ông Chung tiếp tục: “Chúng tôi là đội tuyển duy nhất của Đông Nam Á đại diện ở vòng loại cuối nay. Có mặt tại đây đã là một thành công. Chúng tôi có thể không giành được vé tới Olympic. Nhưng tôi vẫn sẽ yêu cầu các cầu thủ chiến đấu và nỗ lực đến cùng ở hai trận đấu cuối.”

Bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Kim Kwang-min của Triều Tiên thừa nhận đội bóng của ông đã có 90 phút khó khăn: “Chúng tôi đã gặp quá nhiều khó khăn để ghi được bàn thắng trong trận đấu hôm nay. Nhưng đây vẫn chưa phải là kết thúc của giải đấu. Chúng tôi phải hướng sự tập trung tới hai trận đấu còn lại.”

Triều Tiên hiện xếp thứ ba sau ba vòng, mới được 5 điểm, kém hai vị trí dự Olympic 2 điểm. Ông Kim khẳng định: “So sánh các đội dự vòng loại cuối năm nay với những đội đã vượt qua vòng loại ở Olympic London 2012, chúng ta thấy bóng đá nữ châu Á đã tiến bộ nhiều như thế nào. Chỉ thời gian mới trả lời được ai sẽ giành quyền đến Rio 2016.”

Về phần mình, tuyển nữ Việt Nam vẫn còn hai trận gặp đương kim vô địch thế giới Nhật Bản và Hàn Quốc lần lượt vào các ngày 7/3 và 9/3./.