Liên minh châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt mới với Iran

Các biện pháp trừng phạt mới của Liên minh châu Âu nhằm vào 32 cá nhân và 2 thực thể, trong đó có các nghị sỹ, thẩm phán, công tố viên và các quan chức cấp cao quản lý nhà tù của Iran.
Liên minh châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt mới với Iran ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 20/2, Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ 6 đối với Iran.

Các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 32 cá nhân và 2 thực thể, trong đó có các nghị sỹ, thẩm phán, công tố viên và các quan chức cấp cao quản lý nhà tù của Iran.

Theo thông báo, EU đã áp đặt lệnh phong tỏa tài sản và cấm cấp thị thực cho Bộ trưởng Giáo dục Yousef Nouri và Bộ trưởng Văn hóa và Hướng dẫn Hồi giáo Mohammad Mehdi Esmaili.

[Mỹ bổ sung 3 quan chức an ninh Iran vào danh sách trừng phạt]

Trước đó, trong cuộc điện đàm với Đại diện cấp cao EU về chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell tối 19/2, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian đã phản đối việc EU tiếp tục thực hiện các biện pháp trừng phạt do Mỹ áp đặt chống Tehran dưới thời Tổng thống Donald Trump, cho rằng khối này đang tiếp tục áp dụng tiêu chuẩn kép với Tehran.

Theo hãng tin Reuters, EU hiện đã áp đặt trừng phạt với hơn 70 quan chức và thực thể của Iran, trong đó có các chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Anh và Mỹ cũng đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục