Liên minh châu Âu áp đặt trừng phạt với 15 cá nhân và thực thể Iran

11 cá nhân và thành viên của 4 thực thể Iran bị áp đặt trừng phạt sẽ bị Liên minh châu Âu cấm cấp thị thực và phong tỏa tài sản.
Liên minh châu Âu áp đặt trừng phạt với 15 cá nhân và thực thể Iran ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Naser Kanani. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Ngày 17/10, Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt trừng phạt với 11 cá nhân và 4 thực thể Iran.

Trong số những cá nhân nằm trong diện trừng phạt, có Mohammad Rostami và Hajahmad Mirzaei - hai quan chức hàng đầu của lực lượng cảnh sát bảo đảm “đạo đức Hồi giáo” phải được tôn trọng, Bộ trưởng Thông tin Iran Issa Zarepour và một số quan chức cảnh sát địa phương.

Một số thực thể trong danh sách bao gồm lực lượng bán quân sự Basij của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và đơn vị an ninh mạng của IRGC.

[Canada mở rộng danh sách trừng phạt với 20 cá nhân, thực thể Iran]

Danh sách trừng phạt đã được đăng trên công báo chính thức của EU. Những cá nhân và thành viên của các thực thể bị trừng phạt sẽ bị EU cấm cấp thị thực và phong tỏa tài sản.

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Naser Kanani tuyên bố Iran sẽ có phản ứng "ngay lập tức" đối với những quyết định và hành động EU.

Người phát ngôn nhấn mạnh nếu EU áp đặt lệnh trừng phạt mới, thì đây là hành động "thiếu tính xây dựng và phi lý".

Mỹ, Anh và Canada trước đó cũng đã áp đặt trừng phạt với các cá nhân và thực thể tại Iran./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục