Lốc xoáy khiến nhiều ngôi nhà của người dân Long An bị tốc mái

Mưa to và lốc xoáy diễn ra trên diện rộng tại Long An đã làm nhiều ngôi nhà của người dân bị tốc mái, đổ sập, cây cối và cột điện gãy đổ, nhiều nơi bị mất điện hoàn toàn.
Lốc xoáy khiến nhiều ngôi nhà của người dân Long An bị tốc mái ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sau thời gian nắng nóng kéo dài, khoảng 16 giờ ngày 2/5, trên địa bàn tỉnh Long An xuất hiện cơn mưa to kèm theo lốc xoáy đã làm nhiều ngôi nhà của người dân bị tốc mái, hư hỏng nhiều tài sản.

Mưa to và lốc xoáy diễn ra trên diện rộng, gây ảnh hưởng đến nhiều địa phương như Đức Hòa, Bến Lức, Thủ Thừa… Lốc xoáy làm nhiều ngôi nhà của người dân bị tốc mái, đổ sập, cây cối gãy đổ...

Tại khu vực Ấp 6, xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức) đã có gần 10 căn nhà bị tốc mái; tại ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ (huyện Đức Hòa) một số dãy nhà trọ của người dân cũng bị tốc mái, các cột điện gãy đổ làm cho khu vực này bị cúp điện hoàn toàn…

[Lốc xoáy, lũ quét gây thiệt hại ở nhiều huyện của tỉnh Lào Cai]

Theo người dân địa phương, mưa lớn kèm theo lốc xoáy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng lực gió khá mạnh làm các mảng tôn bay khắp nơi, cây cối, cột điện gãy đổ. Nhiều người hoảng sợ không dám ra đường mà phải tìm nơi an toàn để trú ẩn.

Ông Võ Kim Thuần, Ủy viên thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Long An, cho biết, mưa lớn kèm lốc xoáy diễn ra ở nhiều địa phương trong tỉnh gây thiệt hại về tài sản cho người dân.

Tuy nhiên, do thiên tai vừa mới xảy ra nên đơn vị chưa thể thống kê hết thiệt hại.

Hiện tai các địa phương đã cử lực lượng đến hỗ trợ người dân và tiến hành công tác kiểm đếm, thống kê thiệt hại do lốc xoáy gây ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục