Malaysia gỡ bỏ phong tỏa tài khoản của cựu Thủ tướng Najib Razak

Động thái bãi bỏ phong tỏa tài khoản của ông Najib được thực hiện sau khi cơ quan chức năng nhận thấy không có mối liên hệ giữa tài khoản của ông Najib với cuộc điều tra về 1MDB.
Malaysia gỡ bỏ phong tỏa tài khoản của cựu Thủ tướng Najib Razak ảnh 1 Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak phát biểu với báo giới tại Putrajaya ngày 24/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

New Straits Times dẫn lời phó lãnh đạo Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) Azam Baki ngày 17/7 cho biết tài khoản cá nhân của cựu Thủ tướng Najib Razak đã không còn bị phong tỏa.

Ông Azam Baki cho hay động thái bãi bỏ phong tỏa tài khoản của ông Najib được thực hiện sau khi MACC nhận thấy không có mối liên hệ giữa tài khoản của ông Najib với cuộc điều tra của MACC về Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB).

[Việc ông Najib Razak bị bắt có phải là "hành động báo thù chính trị"?]

MACC cũng phát hiện tài khoản của ông Najib, được bãi bỏ phong tỏa ngày 16/7, không có liên hệ với SRC International - công ty con của 1MDB.

Cũng theo ông Azam, các tài khoản ngân hàng do con cái ông Najib sở hữu cũng không còn bị đóng băng.

Trước đó, hôm 2/7, MACC thông báo tổng cộng 408 tài khoản ngân hàng với tổng số tiền 1,1 tỷ ringgit (272 triệu USD) đã bị phong tỏa để phục vụ điều tra về những cáo buộc biển thủ tại 1MDB.

Động thái này liên quan đến 81 cá nhân và 55 công ty, được thực hiện từ ngày 26-29/6./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục