Tòa án Hiến pháp Madagascar xác nhận ông Rajoelina là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, sau khi đối thủ duy nhất là ông Marc Ravalomanana cáo buộc kết quả kiểm phiếu thiếu trung thực.
Ủy ban Bầu cử độc lập (INEC) của Madagascar thông báo ứng cử viên Andry Rajoelina đã chiến thắng trong vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống tại nước này diễn ra hôm 19/12.
Hai ứng cử viên Tổng thống Andry Rajoelina và Marc Ravalomanana đã không giành được tỷ lệ ủng hộ đa số quá bán trong cuộc bầu cử Tổng thống hôm 7/11 và phải tiếp tục tranh cử ở vòng 2.
Ông Rajaonarimampianina từ chức phù hợp với quy định của Hiến pháp, và ông sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ, bao gồm lãnh đạo phe đối lập Ravalomanana và cựu Tổng thống Rajoelina.