LAGOS, NIGERIA- EQS Newswire – Vào ngày 21 tháng 2 năm 2020, MDXi, công ty con của trung tâm dữ liệu của MainOne đã công bố việc cung cấp phần mềm điện toán đám mây lai (Azure Stack) của Microsoft cho khách hàng của mình như một phần của “Dịch vụ đám mây được quản lý”. Nền tảng Stack được cung cấp trong quan hệ đối tác với Microsoft và Hewlett Packard Enterprise (HPE) sẽ được công bố tại cuộc họp mặt khách hàng, đối tác và chuyên gia công nghệ hàng năm lần thứ 5 của MainOne. Cuộc họp mặt này có tên là Nerds Unite.

Với việc giới thiệu dịch vụ Azure Stack của Microsoft tại địa phương, MDXi sẽ là trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Nigeria cung cấp dịch vụ Đám mây mang tính thương mại cho khách hàng ở Nigeria. Việc cung cấp dịch vụ Đám mây mới nhất này của MDXi vào thị trường Nigeria sẽ củng cố vị trí lãnh đạo của MainOne trong thị trường Đám mây, cho phép công ty cung cấp cho khách hàng của mình một bộ giải pháp đám mây rộng hơn. Dịch vụ đám mây mới này bao trùm từ việc triển khai Đám mây được quản lý trên các dịch vụ Đám mây công cộng và tư nhân trong trung tâm dữ liệu MDXi, đến việc quản lý triển khai bên ngoài trên Amazon Web Services (AWS) và Azure, ngoài các dịch vụ Express Route cho phép liên lạc an toàn, đáng tin cậy đến các dịch vụ đám mây bên ngoài.

Tại buổi ra mắt, MDXi cũng sẽ giới thiệu một số lợi ích của phần mềm điện toán đám mây lai (Azure Stack) trong việc xử lý dữ liệu và ứng dụng trong nước, do đó giảm độ trễ của khách hàng xuống dưới 10ms và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng cuối. Bản demo cũng sẽ giới thiệu các giải pháp lưu trữ dữ liệu rất có hiệu quả, với chi phí hợp lý cho phép các doanh nghiệp đáp ứng tất cả các yêu cầu về chủ quyền dữ liệu của họ với cơ sở hạ tầng được quản lý tại địa phương.

Nền tảng dịch vụ đám mây mới sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp sự lựa chọn một nền tảng điện toán linh hoạt, có thể mở rộng để cho phép họ chuyển các ứng dụng quan trọng từ công nghệ cũ sang công nghệ hiện đại và hiệu quả hơn, mà không cần phải ra nước ngoài.

Ông Gbenga Adegbiji, Tổng giám đốc của MDXi cho biết: “Với đội ngũ các kỹ sư lành nghề và được cấp chứng nhận, MDXi đã cung cấp dịch vụ Đám mây cho khách hàng doanh nghiệp của mình trong hơn 5 năm qua. Chúng tôi là trung tâm dữ liệu được lựa chọn cho doanh nghiệp muốn lưu trữ dữ liệu cục bộ trên Đám mây. Với việc giới thiệu phần mềm Azure Stack, chúng tôi tiếp tục thể hiện cam kết đầu tư vào cơ sở hạ tầng Đám mây để liên tục đáp ứng các yêu cầu thay đổi và ngày càng tăng của khách hàng tại Nigeria và ở khu vực Tây Phi. Sự hợp tác của chúng tôi với Microsoft và đầu tư vào cơ sở hạ tầng của HPE để triển khai nền tảng Đám mây tiếp tục định vị MDXi là nhà cung cấp giải pháp truyền thông hàng đầu ở Tây Phi, cung cấp dịch vụ chất lượng đẳng cấp thế giới cho khách hàng địa phương của chúng tôi”.

Nerds Unite – sự kiện hàng đầu trong năm của MainOne, quy tụ các chuyên gia công nghệ thông tin, người có ảnh hưởng và người có quyền ra quyết định trong một môi trường trọn vẹn một ngày để kết nối, khám phá cơ hội, hợp tác và tìm hiểu các kỹ thuật mới và xu hướng đột phá trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên toàn thế giới. Tại Nerds Unite năm nay sẽ có các bài thuyết trình và thảo luận về việc áp dụng Đám mây, sự di chuyển của Đám mây và tất cả mọi thứ liên quan đến Đám mây… cho toàn bộ khu vực Tây Phi. Điều này khiến cho nó trở thành nền tảng hoàn hảo để MDXI giới thiệu các dịch vụ Đám mây mới của mình.

MDXi xây dựng và vận hành các cơ sở trung tâm dữ liệu cấp III trên khắp khu vực Tây Phi để đáp ứng nhu cầu mở rộng ra toàn cầu nhanh chóng cho các cơ sở trung tâm dữ liệu được chứng nhận. Đó là trung tâm dữ liệu cấp III ở Lekki, Lagos (Nigeria), là trung tâm dữ liệu thương mại lớn nhất ở Tây Phi, được thiết kế với sự tập trung mạnh vào tính sẵn sàng cao, bảo mật và kết nối truy cập mở. Các cơ sở của trung tâm dữ liệu này đã hoạt động với 100% thời gian hoạt động kể từ khi thành lập.

Giang Tran