Mekong Cup: Ba nha vo dich Dong Nam A thach thuc Binh Duong hinh anh 1Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sơn sẵn sàng cùng Bình Dương hướng tới chiến thắng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ba nhà vô địch quốc gia Lào, Campuchia và Myanmar sẽ đối mặt với đương kim vô địch V-League Bình Dương tại Giải Toyota các câu lạc bộ vùng sông Mekong 2014 (Mekong Cup 2014). Mục tiêu của cả bốn nhà vô địch là đăng quang tại giải đấu.

Giải Toyota các CLB vùng sông Mekong 2014 (Mekong Cup 2014) là giải đấu quy tụ bốn câu lạc bộ vô địch bốn giải quốc nội các nước Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam. Giải đấu năm nay có sự góp mặt của Ayeyawady United (Myanmar), Hoàng Anh Attapeu (Lào), Phnom Penh Crown (Campuchia) và đội chủ nhà Becamex Bình Dương (Việt Nam). Giải đấu có hai lượt trận, chia thành hai ngày thi đấu bán kết và chung kết, diễn ra hôm 31/10 và 2/11.

Chia sẻ trong buổi họp báo trước giải, huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thanh Sơn của Becamex Bình Dương thừa nhận đội bóng đang gặp khó khăn nhưng sẽ quyết tâm giành thắng lợi: “Bình Dương đã tập trung từ ngày 29/9. Chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị khi có tới sáu tuyển thủ quốc gia bị triệu tập. Nhưng hiện tại, tất cả bọn họ đã trở lại. Chúng tôi phải chấp nhận chuyện này vì tuyển quốc gia là ưu tiên hàng đầu.”

“Giải đấu Mekong Cup này là tiền đề để Bình Dương hướng tới thành tích cao nhất tại V-League 2015. Ngày mai, chúng tôi muốn chơi một trận cầu hay và đẹp, sau đó là giành chiến thắng.”

Mekong Cup: Ba nha vo dich Dong Nam A thach thuc Binh Duong hinh anh 2Huấn luyện viên Sam Schweingruber của nhà vô địch Campuchia là huấn luyện viên duy nhất tại giải có quốc tịch ngoài Đông Nam Á. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cũng ở vào hoàn cảnh tương tự như Bình Dương, huấn luyện viên người Anh Sam Schweingruber của Phnom Penh Crown cho biết: “Chúng tôi có năm cầu thủ bị gọi lên tuyển. Họ vừa trở về sau ba tháng không tập cùng đội bóng. Phnom Penh Crown cũng mới chiêu mộ thêm hai cầu thủ mới nên lối chơi có thể bị chút xáo trộn.”

“Dù vậy, chúng tôi rất tự tin bởi đã nghiên cứu rất kỹ các điểm mạnh, điểm yếu của từng đội dự giải. Việc được gặp các nhà vô địch Lào, Việt Nam và Myanmar vốn là điều khó khăn. Nhưng tham dự giải đấu này là cơ hội cho các cầu thủ biết mình là ai, mình đang đứng ở đâu và còn phải học hỏi những gì. Mục tiêu của chúng tôi đương nhiên là ngôi vô địch.”

Là các nhà vô địch, việc bốn đội tuyển này tỏ ra tự tin và sở hữu hàng loạt thành viên tuyển quốc gia là điều dễ hiểu. Ông Marjan Sekulovski của Ayeyawady United khẳng định dõng dạc: “Đội hình của tôi có sáu thành viên tuyển quốc gia. Họ là những người sẽ tham dự AFF Cup vào cuối năm, và ba cầu thủ ngoại khác. Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là vô địch giải đấu này.”

“Tôi được biết trong đội hình Bình Dương cũng có nhiều tuyển thủ. Tôi cũng đánh giá rất cao tuyển Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á. Họ là một đội tuyển mạnh. Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi được đối mặt với họ.”

Đội bóng duy nhất không nhắm tới ngôi vô địch là đại diện của Lào - Hoàng Anh Attapeu. Huấn luyện viên Phan Tôn Lợi khẳng định: “Chúng tôi đã xem tuyển Myanmar đá vòng loại AFF Cup khi giải đấu diễn ra ở Lào. Họ rất mạnh. Nhưng đội hình của chúng tôi cũng có sáu tuyển thủ, họ cũng sẽ dự AFF Cup vào cuối năm. Chúng tôi rất tự tin sẽ cống hiến một trận đấu mở và đẹp mắt.”

Ngày mai (31/10), Hoàng Anh Attapeu sẽ đối mặt với Ayeyawady trong khi chủ nhà Becamex Bình Dương chạm trán Phnom Penh Crown. Hai đội thắng sẽ đi tiếp vào chung kết còn hai đội thua sẽ tranh giải hạng ba.
Thùy Minh (Vietnam+)