Messi khong phai phau thuat, co the tro lai som hon du kien hinh anh 1Lionel Messi sẽ sớm trở lại sân cỏ. (Nguồn: espnfc.com)

Bác sỹ Donato Villani của đội tuyển Argentina tiết lộ siêu sao của Barcelona Lionel Messi có thể trở lại thi đấu sớm hơn dự kiến và không cần phải tiến hành phẫu thuật chấn thương đầu gối.

Ban đầu, đội ngũ y tế của Barca thông báo Messi sẽ phải ngồi ngoài từ 6 đến 8 tuần sau chấn thương gặp phải ở đầu gối trái trong trận gặp Las Palmas thứ Bảy vừa qua. Vị bác s​ỹ của đội tuyển Argentina cho biết: “Chấn thương không cần phẫu thuật và sẽ bình phục khi cầu thủ được nghỉ thi đấu và được trị liệu. Tôi biết rõ Leo trong nhiều năm qua và tôi tin rằng cậu ấy sẽ trở lại thi đấu trong thời gian ngắn nhất có thể.”

Cũng theo bác sỹ Donato Villani, Messi bị chấn thương ở dây chằng phía trong đầu gối, liên quan đến phần ngoài khớp và giống với khá nhiều các trường hợp khác. Messi đã tránh được chấn thương ở khớp, đó không phải là vết rách nên không cần phải phẫu thuật.

Bác sỹ Villani cho biết thêm: “Vết đau này sẽ cần từ 6 đến 8 tuần để hồi phục. Sau khoảng thời gian này, cầu thủ có thể sẵn sàng thi đấu mà không lo các vấn đề phát sinh khác.”

Thậm chí, ông còn mong đợi cầu thủ người Argentina trở lại sớm hơn dự kiến: “Tôi chắc chắn về điều đó bởi vì Leo sẽ phát điên lên nếu không được thi đấu, khi không được đụng tới trái bóng. Đó là lý do tại sao quá trình hồi phục của cậu ấy sẽ diễn ra nhanh hơn. Cậu ấy là người rất chuyên nghiệp. Khao khát được trở lại và sự quyết tâm sẽ có ảnh hưởng rất tốt đến quá trình hồi phục. Cậu ấy luôn muốn được chơi bóng.”

Chấn thương này chắc chắn sẽ khiến Lionel Messi vắng mặt trong hai trận đấu sắp tới của Barcelona với Bayer Leverkusen ở vòng bảng Champions League và Sevilla ở La Liga. Ngoài ra, anh cũng sẽ ngồi ngoài ở các trận vòng loại World Cup 2018 của đội tuyển Argentina với Ecuador và Paraguay vào đầu tháng 10 tới./.
(TTXVN/Vietnam+)