Meta gỡ bỏ các thông điệp thù địch nhằm vào người Do Thái

Meta thông báo sẽ bắt đầu gỡ bỏ các thông điệp đề cập người Do Thái là "Zionist" (những người theo chủ nghĩa Phục quốc Do Thái) và mang tính hiềm khích đối với họ.

Biểu tượng của Tập đoàn Meta. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tượng của Tập đoàn Meta. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Meta - công ty chủ quản của Facebook - ngày 9/7 thông báo sẽ bắt đầu gỡ bỏ các thông điệp đề cập người Do Thái là "Zionist" (những người theo chủ nghĩa Phục quốc Do Thái) và mang tính hiềm khích đối với họ.

Bản cập nhật mới nhất về chính sách của Meta liên quan đến việc sử dụng từ "Zionist" được đưa ra trong bối cảnh Tập đoàn khổng lồ công nghệ sở hữu hai nền tảng trực tuyến thông dụng là Facebook và Instagram nỗ lực cân bằng giữa quyền tự do biểu đạt và các thông điệp hằn thù nhằm vào người Do Thái.

Sự điều chỉnh nói trên mở rộng cách tiếp cận của Meta, coi một thông điệp nào đó mang tính hằn thù khi đi kèm hình ảnh chống Do Thái hoặc đề cập rõ ràng đến người Do Thái.

Hồi đầu tháng này, Meta cũng cho biết đang điều chỉnh các quy định về những thông điệp mang tính hiềm khích, xem xét liệu việc sử dụng từ "shaheed" trong tiếng Arab, thường được dịch là "tử vì đạo," có phải là ngôn từ thù hằn hay không./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục