MICHELIN Guide bổ sung thành phố Đà Nẵng vào danh mục điểm đến dành cho người sành ăn

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM –  Media OutReach Newswire  – Ngày 11 tháng 4 năm 2024 – Michelin vừa thông báo: MICHELIN Guide (tạm dịch Cẩm nang MICHELIN hay Sách hướng dẫn MICHELIN) đã bổ sung thành phố Đà Nẵng vào danh mục điểm đến dành cho người sành ăn của mình. Do đó, Đà […]

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM –  Media OutReach Newswire  – Ngày 11 tháng 4 năm 2024 – Michelin vừa thông báo: MICHELIN Guide (tạm dịch Cẩm nang MICHELIN hay Sách hướng dẫn MICHELIN) đã bổ sung thành phố Đà Nẵng vào danh mục điểm đến dành cho người sành ăn của mình. Do đó, Đà Nẵng trở thành thành phố thứ ba của Việt Nam được Thanh tra MICHELIN Guide chú ý, ngay sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nơi MICHELIN Guide đã ra mắt vào năm ngoái.

The Michelin Guide

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của MICHELIN Guide, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục hành trình của MICHELIN Guide tại Việt Nam. Sau khởi đầu tốt đẹp vào đầu năm ngoái tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, việc bổ sung Đà Nẵng vào Gia đình MICHELIN Guide là một bằng chứng khác về sự sống động và chất lượng của nền ẩm thực Việt Nam cũng như sự phong phú và chân thực của văn hóa ẩm thực địa phương. Các thanh tra viên của chúng tôi hiện đang có mặt tại hiện trường để đưa ra lựa chọn nhà hàng mà chúng tôi sẽ tự hào chia sẻ vào tháng 6 năm nay không chỉ với những người sành ăn địa phương, mà cả những người yêu thích ẩm thực và du khách quốc tế”.

Danang Hand Bridge

Được biết đến trên toàn cầu như một địa điểm du lịch nổi tiếng, Đà Nẵng cũng là thiên đường thực sự cho những người yêu thích ẩm thực. Với tư cách là đại sứ đáng tự hào của ẩm thực miền Trung Việt Nam, Đà Nẵng đã gây ấn tượng với các thanh tra của MICHELIN Guide bằng chất lượng và sự đa dạng của các đặc sản địa phương sẵn có – có thể là Mì Quảng, Bún Chả Cá hay Bánh Xèo nổi tiếng. Mọi người không thể bỏ qua các nhà hàng hải sản, tất cả đều có vô số sinh vật biển rất tươi hoặc sống, cũng như các món ngon đường phố. Các thanh tra MICHELIN đã rất vui khi được ngồi bên lề đường để thưởng thức những tinh hoa ẩm thực, chẳng hạn như một bát cháo vịt om”.

Ngoài những đặc sản hay quán ăn truyền thống này, Đà Nẵng còn mang đến một khung cảnh ẩm thực sống động, tinh tế, được tạo nên bởi những đầu bếp địa phương tận dụng các sản phẩm địa phương cũng như những đầu bếp quốc tế, những người đã yêu thành phố và mang đến cho nó hương vị thân thuộc đậm chất bản xứ.

Việc mở rộng MICHELIN Guide đến Việt Nam được hỗ trợ bởi Tập đoàn Sun Group. Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch Sun Group chia sẻ: “Tôn vinh nét đặc sắc ẩm thực của vùng duyên hải miền Trung Việt Nam, Sun Group rất vui mừng được bắt đầu hành trình ẩm thực này với sự xuất hiện của MICHELIN Guide tại Đà Nẵng. Giống như việc luôn nỗ lực giới thiệu vẻ đẹp và văn hóa phong phú của Việt Nam với thế giới, chúng tôi rất vui mừng khi được chứng kiến ​​những trải nghiệm ẩm thực đặc biệt mà thành phố sôi động này mang lại. Chúng tôi rất vui khi những hương vị độc đáo và kỳ quan ẩm thực của Đà Nẵng cuối cùng sẽ được những người đam mê ẩm thực trong nước và quốc tế tôn vinh. Sự có mặt của MICHELIN Guide tại Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ tiếp tục làm nổi bật thành phố này trên bản đồ du lịch thế giới, góp phần thu hút du khách quốc tế đến Đà Nẵng”.

Việc lựa chọn nhà hàng năm 2024 của MICHELIN Guide Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sẽ được công bố trong một buổi lễ duy nhất, được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6 năm 2024 (ngày giờ cụ thể chính xác sẽ được thông báo sau).

Để tìm hiểu thêm về lịch sử, phương pháp hoặc tổ chức tuyển chọn của MICHELIN Guide, hãy truy cập guide.michelin.com/vn/en hoặc theo dõi thông tin cập nhật trên facebook.com/MichelinGuideAsia và instagram.com/michelinguide.

Ứng dụng MICHELIN Guide Worldwide dành cho thiết bị iOS và Android.

QR Code

http://guide.michelin.com/vn/en
http://facebook.com/MichelinGuideAsia
http://instagram.com/michelinguide

Hashtag: #MichelinGuide #DaNang #Vietnam

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Michelin

Tham vọng của Michelin là cải thiện khả năng di chuyển của khách hàng một cách bền vững. Dẫn đầu trong lĩnh vực di chuyển, Michelin thiết kế, sản xuất và phân phối các loại lốp phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích sử dụng của họ cũng như các dịch vụ và giải pháp để nâng cao hiệu quả vận chuyển. Michelin cũng đưa ra các ưu đãi cho phép khách hàng tận hưởng những khoảnh khắc độc đáo khi đi du lịch. Michelin cũng phát triển thiết bị công nghệ cao dành cho nhiều lĩnh vực. Có trụ sở chính tại Clermont-Ferrand (Pháp), Michelin có mặt ở 175 quốc gia và vùng lãnh thổ, sử dụng 132.200 người và vận hành 67 nhà máy sản xuất lốp xe, tổng cộng đã sản xuất khoảng 167 triệu lốp xe trong năm 2022. (www.michelin.com).

Tin cùng chuyên mục