Microsoft đầu tư 1,5 tỷ USD vào G42 của Abu Dhabi để tăng tốc phát triển AI và mở rộng toàn cầu

  • Khoản đầu tư chiến lược này sẽ nâng cao vị thế của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) với tư cách là trung tâm AI toàn cầu, và mang lại nhiều cơ hội hơn nữa cho các đối tác và khách hàng để đổi mới và phát triển.
  • G42 và Microsoft sẽ hợp tác để đảm bảo lợi ích của công nghệ AI an toàn và khả năng đám mây được chia sẻ một cách có trách nhiệm với các nền kinh tế đang phát triển trên toàn cầu.
  • Brad Smith, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Microsoft, sẽ có một ghế trong Hội đồng G42.
  • Cả hai công ty sẽ hỗ trợ thành lập quỹ 1 tỷ USD cho các nhà phát triển.
  • Mối quan hệ hợp tác này bao gồm Thỏa thuận đảm bảo liên chính phủ đầu tiên, khi cả hai bên cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn và bảo mật AI.

ABU DHABI, UAE và DALLAS, ngày 17 tháng 4 năm 2024 /PRNewswire/ -- G42, công ty mẹ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu có trụ sở tại UAE và Microsoft hôm nay đã công bố khoản đầu tư chiến lược trị giá 1,5 tỷ USD của Microsoft vào G42. Khoản đầu tư này sẽ tăng cường sự hợp tác của hai công ty trong việc mang các công nghệ AI mới nhất của Microsoft và các sáng kiến nâng cao kỹ năng đến UAE và các quốc gia khác trên thế giới. Là một phần của mối quan hệ hợp tác mở rộng này, Brad Smith, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Microsoft, sẽ tham gia Hội đồng quản trị G42.

From left to right: Brad Smith, Vice Chair and President of Microsoft; HH Sheikh Tahnoon bin Zayed Al Nahyan, Chairman of G42; Peng Xiao, Group Chief Executive Officer of G42

Sự hợp tác mở rộng này sẽ trao quyền cho các tổ chức thuộc mọi quy mô ở các thị trường mới khai thác lợi ích của AI và đám mây, đồng thời đảm bảo họ đang áp dụng AI tuân thủ các tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn và bảo mật.

Dựa trên sự hợp tác lâu dài của hai tổ chức trong các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số và AI, khoản đầu tư của Microsoft sẽ làm sâu sắc thêm cam kết của hai bên đối với mối quan hệ hợp tác chiến lược này. G42 sẽ chạy các ứng dụng và dịch vụ AI của mình trên Microsoft Azure và hợp tác để cung cấp các giải pháp AI tiên tiến cho các khách hàng khu vực côngvà các doanh nghiệp lớn trên toàn cầu. G42 và Microsoft cũng sẽ hợp tác để mang cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và AI tiên tiến đến các quốc gia ở Trung Đông, Trung Á và Châu Phi, cung cấp cho các quốc gia này quyền sử dụng bình đẳng các dịch vụ nhằm giải quyết các mối quan tâm quan trọng của chính phủ và doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật và quyền riêng tư.

H.H. Sheikh Tahnoon bin Zayed Al Nahyan, Chủ tịch G42, cho biết: "Khoản đầu tư của Microsoft vào G42 đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong hành trình phát triển và đổi mới của công ty chúng tôi, biểu thị sự liên kết chiến lược về tầm nhìn và thực thi giữa hai tổ chức. Mối quan hệ hợp tác này là minh chứng cho những giá trị chung và khát vọng tiến bộ, thúc đẩy sự hợp tác và sức mạnh hiệp lực lớn hơn trên toàn cầu."

Mối quan hệ hợp tác cũng sẽ hỗ trợ phát triển lực lượng lao động AI đa dạng và lành nghề cũng như đội ngũ nhân tài, nhằm thúc đẩy sự đổi mới và khả năng cạnh tranh cho UAE và khu vực rộng lớn hơn với khoản đầu tư 1 tỷ USD vào quỹ phát triển dành cho các nhà phát triển.

Brad Smith, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Microsoft, cho biết: "Hai công ty của chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau không chỉ ở UAE mà còn mang AI, cơ sở hạ tầng và dịch vụ kỹ thuật số đến các quốc gia chưa được phục vụ đầy đủ". "Chúng tôi sẽ kết hợp công nghệ đẳng cấp thế giới với các tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về AI an toàn, đáng tin cậy và có trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với chính phủ của cả UAE và Hoa Kỳ."

Mối quan hệ hợp tác thương mại được hỗ trợ bởi sự đảm bảo dành cho cả hai chính phủ thông qua thỏa thuận đầu tiên áp dụng các phương pháp hay nhất, đẳng cấp thế giới nhằm đảm bảo sự phát triển và triển khai AI một cách an toàn, đáng tin cậy và có trách nhiệm. Microsoft và G42 sẽ hợp tác chặt chẽ và nâng cao khuôn khổ bảo mật và tuân thủ của cơ sở hạ tầng quốc tế chung của họ. Cả hai công ty sẽ phát triển với cam kết tuân thủ các luật và quy định của Hoa Kỳ và quốc tế về thương mại, an ninh, AI có trách nhiệm cũng như tính liêm chính trong kinh doanh. Các công việc liên quan đến những chủ đề này được chi phối bởi Thỏa thuận đảm bảo liên chính phủ (IGAA) chi tiết giữa G42 và Microsoft, được phát triển với sự tư vấn chặt chẽ của cả chính phủ UAE và Hoa Kỳ.

Peng Xiao, Giám đốc điều hành Tập đoàn của G42, cho biết: "Thông qua khoản đầu tư chiến lược của Microsoft, chúng tôi đang thúc đẩy sứ mệnh cung cấp các công nghệ AI tiên tiến trên quy mô lớn. Mối quan hệ hợp tác này tăng cường đáng kể mức độ hiện diện trên thị trường quốc tế của chúng tôi, kết hợp khả năng AI độc đáo của G42 với cơ sở hạ tầng toàn cầu mạnh mẽ của Microsoft. Cùng nhau, chúng tôi không chỉ mở rộng phạm vi hoạt động mà còn thiết lập các tiêu chuẩn mới của ngành cho sự đổi mới."

Samer Abu-Ltaif, Phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft kiêm Chủ tịch khu vực Trung và Đông Âu, Trung Đông và Châu Phi, cho biết thêm: "Khoản đầu tư của chúng tôi vào G42 là minh chứng cho bối cảnh công nghệ năng động và thịnh vượng ở UAE và khu vực rộng hơn. Mối quan hệ hợp tác chiến lược này được định hướng để tạo ra cơ hội cho khách hàng và đối tác của chúng tôi, thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng kinh tế. Với G42, chúng tôi sẽ giới thiệu những công nghệ tiên tiến giúp trao quyền cho các quốc gia và thị trường thúc đẩy chương trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ bằng cách khai thác sức mạnh của Đám mây và AI."

Sự hợp tác giữa G42 và Microsoft đã mở rộng qua một số cột mốc quan trọng trong năm qua. Điều này bao gồm một kế hoạch chung được công bố vào tháng 4 năm 2023 nhằm phát triển các giải pháp AI phù hợp cho khu vực công và ngành, tận dụng hệ sinh thái đối tác rộng lớn và khả năng đám mây của Microsoft. Vào tháng 9 năm 2023, các công ty đã ký kết thỏa thuận nhằm giới thiệu các dịch vụ đám mây có chủ quyền và hợp tác nhằm khai thác tiềm năng của các khả năng AI tiên tiến trên nền tảng đám mây công cộng Azure. Cuối cùng, vào tháng 11 năm 2023, Microsoft đã công bố cung cấp Jais (Mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Ả Rập của G42) trên dịch vụ Mô hình đám mây dưới dạng dịch vụ mới của Azure AI.

Giới thiệu về Microsoft

Microsoft (Nasdaq "MSFT" @microsoft) hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số cho kỷ nguyên của đám mây thông minh và biên thông minh. Sứ mệnh của nó là trao quyền cho mọi người và các tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều thành tựu hơn.

Giới thiệu về G42

G42 là tập đoàn nắm giữ công nghệ, công ty dẫn đầu toàn cầu trong việc tạo ra trí tuệ nhân tạo có tầm nhìn xa cho một tương lai tốt đẹp hơn. Sinh ra ở Abu Dhabi và hoạt động trên toàn thế giới, G42 coi AI là lực lượng mạnh mẽ, tạo ra lợi ích cho nhiều ngành công nghiệp. Từ sinh học phân tử đến khám phá không gian và mọi thứ liên quan, ngày nay G42 hiện thực hóa các khả năng theo cấp số nhân.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.g42.ai

Liên hệ truyền thông

Đối với Microsoft

Microsoft Media Relations, WE Communications for Microsoft, (425) 638-7777

rapidresponse@we-worldwide.com

Đối với G42

Ulviyya Hasanzade, Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp, G42

ulviyya.hasanzade@g42.ai

G42

Ảnh - https://mma.prnewswire.com/media/2388101/G42_Microsoft_Signing.jpg

Logo - https://mma.prnewswire.com/media/2388100/ G42_Logo.jpg

SOURCE G42

Microsoft đầu tư 1,5 tỷ USD vào G42 của Abu Dhabi để tăng tốc phát triển AI và mở rộng toàn cầu ảnh 3

Tin cùng chuyên mục