Tuấn Anh có trận ra sân đầu tiên sau sáu tháng chấn thương. (Ảnh: Thanh niên)

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã hoàn toàn bình phục chấn thương và có trận đấu đầu tiên sau 6 tháng, gặp U18 Mito Hollyhock ngày hôm qua (3/4).

Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai đã trải qua 6 tháng không thể thi đấu do chấn thương gặp phải trước thềm AFF Suzuki Cup 2016. Chiều qua (3/4), anh đã có thể tái xuất trong trận giao hữu Hoàng Anh Gia Lai gặp U18 Mito Hollyhock.

Tuấn Anh đeo băng đội trưởng ở trận này, lĩnh xướng dàn cầu thủ rất chất lượng gồm có Minh Vương, Đông Triều, Thái Học... Với đội hình đồng đều, Hoàng Anh Gia Lai dễ dàng đánh bại đối thủ 2-0. Bản thân Tuấn Anh đã thi đấu trọn cả trận và thể hiện khá tốt sau ​6 tháng ngồi ngoài.

Chia sẻ với báo giới sau trận, Tuấn Anh cho biết: “Có một số cầu thủ đối phương vào bóng rát làm em hơi sợ. Nhưng em vẫn rất vui vì mình đã trở lại thi đấu. Với những tình huống khó trong trận, em thường hạn chế. Quả bóng đi quá nhanh, em cũng tránh ra.”

“Em hiện đã ở thể trạng tốt nhất nhưng cần sớm lấy lại cảm giác thi đấu. Những trận đấu như thế này giúp em rất nhiều trong việc cải thiện thể lực và cảm giác không gian. Em chưa thể nói trước về tình trạng của mình nhưng em sẽ cố hết sức để đảm bảo thể lực tốt nhất cho SEA Games. Em nghĩ điều mình cần là thời gian. Ban đầu, mình sẽ thi đấu khoảng 15, 20 phút rồi tăng dần từng bước. Như thế sẽ tốt hơn cho em.”

Lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai dự định cho phép Tuấn Anh nghỉ tới hết lượt đi V-League. Tiền vệ quê Thái Bình sẽ chỉ trở lại trong giai đoạn lượt về. Mục tiêu lớn nhất của Tuấn Anh là đảm bảo thể lực của mình trước thềm SEA Games 2017./.

Những pha chạm bóng của Tuấn Anh trong trận đầu tiên trở lại