BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Ngày 5 tháng 12 năm 2019 – Magnolia Quality Development Corporation Limited (MQDC), một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu của Thái Lan, Tổng cục Du lịch Thái Lan (Tourism Authority of Thailand – TAT) và Hiệp hội Thương mại Quảng trường Ratchaprasong (Ratchaprasong Square Trade Association – RSTA) vừa công bố sẽ cùng nhau tổ chức sự kiện “Bangkok xinh đẹp 2020: Đóa hoa hạnh phúc” (Beautiful Bangkok 2020: A Blossom of Happiness”).

Tại sự kiện này, ánh sáng rực rỡ và âm thanh cùng không khí náo nhiệt sẽ biến tòa tháp trên đại lộ Magnolias Ratchadamri trở thành điểm thu hút tuyệt vời – thắp sáng đường chân trời của Bangkok trong mùa lễ hội và lên đến đỉnh điểm trong màn hình đếm ngược năm mới 2020.

Sự kiện thường niên “Bangkok xinh đẹp” hiện sắp bước sang năm thứ ba. Năm nay, sự kiện đã phát triển với chủ đề ‘Vùng đất hoa kỳ diệu’, với một loạt các hoạt động trên quảng trường ngay trước đại lộ Magnolias Ratchadamri.

Sự kiện “Bangkok xinh đẹp 2020: Đóa hoa hạnh phúc” sẽ bắt đầu vào thứ hai ngày 16 tháng 12 năm 2019, trong khoảng thời gian từ 18 giờ tối đến 21 giờ tối. Đèn sáng tiếp tục với đồng hồ đếm ngược đến năm mới 2020 vào ngày 31 tháng 12. Các hoạt động trước Đại lộ Magnolias Ratchadamri sẽ mở cửa cho công chúng từ ngày 17/12 đến 31/12/2019 trong khoảng thời gian từ 18 giờ tối đến 23 giờ tối.

Sự kiện này nhằm mục đích làm phong phú thêm lễ hội Ratchaprasong cho người Thái cũng như du khách quốc tế, tái khẳng định Bangkok là điểm đến hấp dẫn, thú vị và chiếm được cảm tình của các du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ông Visit Malaisirirat, Giám đốc điều hành (CEO) của MQDC cho biết: “Sự kiện ‘Bangkok xinh đẹp 2020’ được thiết kế để truyền tải niềm hạnh phúc và thiện chí tới tất cả mọi người và củng cố ngành du lịch của Bangkok và Thái Lan. Chúng tôi đang đầu tư mạnh mẽ để làm cho phiên bản năm nay thậm chí còn lớn hơn và ngoạn mục hơn bao giờ hết và cũng đang tạo ra ‘Vùng đất hoa kỳ diệu’ trên quảng trường ngay trước đại lộ Magnolias Ratchadamri. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến và đội ngũ chuyên gia sáng tạo cao của Nhật Bản đã giúp chúng tôi thiết kế và thực hiện một chương trình ánh sáng và âm thanh rất sống động, đầy quyến rũ. Chúng tôi sẽ chiếu hình ảnh lên Đại lộ Magnolias Ratchadamri, khu dân cư siêu sang trọng cao 60 tầng và một địa danh nổi bật Ratchaprasong, với thiết kế đặc biệt lấy cảm hứng từ những cánh hoa mộc lan”.

Điểm nổi bật của sự kiện bao gồm một tính năng tương tác để cá nhân hóa chương trình ánh sáng với nhịp đập của từng khán giả.

MQDC sẽ tổ chức dịch vụ ‘Xe đưa đón miễn phí’ dọc theo đại lộ Ratchadamri, Rama IV và Siam Square giúp du khách di chuyển thuận tiện trong mùa lễ hội.

Cuộc thi nhiếp ảnh cũng sẽ giúp chọn ra những hình ảnh đẹp nhất của sự kiện. Người chiến thắng chung cuộc sẽ được nhận một máy ảnh Leica. Những người đoạt giải khác sẽ được TAT sao chép ảnh lại dưới dạng bưu thiếp để quảng bá du lịch. Những bức ảnh chiến thắng sẽ được TAT và MQDC chọn dựa trên bố cục, vẻ đẹp và sự sáng tạo của người chụp.

Ông Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng TAT phát biểu: “Bangkok và nhiều địa danh nổi tiếng khác của Thái Lan là những điểm đến được ưa thích trên toàn cầu nhờ sự đa dạng của các điểm du lịch thu hút mọi loại khách du lịch, bất kể lối sống và sở thích của họ. “Bangkok xinh đẹp 2020: Đóa hoa hạnh phúc” là một sự kiện lớn khác có sức hấp dẫn toàn cầu và tạo ra sự phong phú về thị giác để tăng thêm sức hấp dẫn của thủ đô Bangkok”.

Ông Chai Srivikorn, Chủ tịch của RSTA, nhận xét: “Quảng trường Ratchaparaong là một điểm quan trọng ở trung tâm du lịch, khu vực thương mại và kinh doanh của Bangkok được hơn 600.000 người ghé thăm hàng ngày, có thể tăng lên tới 900.000 người trong mùa cao điểm. Hai lần tổ chức trước của “Bangkok xinh đẹp 2020: Đóa hoa hạnh phúc” đã từng là những nam châm chính đối với các chủ doanh nghiệp Thái Lan và nước ngoài. Các chủ doanh nghiệp trong khu vực đã chuẩn bị một loạt các hoạt động trong năm nay, với nỗ lực chung để làm hài lòng và giải trí cho mọi người, củng cố vị thế của Ratchaprasong như là điểm đến mua sắm và lối sống hàng đầu của thủ đô”.

Để biết thời gian thực hiện chương trình ánh sáng của sự kiện “Bangkok xinh đẹp 2020: Đóa hoa hạnh phúc” và các quy tắc của cuộc thi ảnh, hãy truy cập  www.mqdc.com hoặc https://www.facebook.com/mqdcforallwellbeing/

Thông tin về Magnolia Quality Development Corporation Limited (MQDC)

MQDC chuyên phát triển, đầu tư và quản lý các dự án bất động sản, các khu phức hợp và các công trình theo chủ đề, bao gồm bán lẻ và khách sạn, theo tiêu chuẩn quốc tế cao cấp dưới các thương hiệu như Magnolias, Whizdom, The Aspen Tree, Mulberry Grove và The Forestias. Công ty hoạt động theo phương châm ‘Vì sự thịnh vượng cho mọi người’ và có cam kết mạnh mẽ về tính bền vững và trách nhiệm xã hội (CSR). Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.mqdc.com

Thông tin về Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT)

TAT hoạt động với nhiệm vụ biến Thái Lan thành điểm đến ưa thích một cách bền vững, giúp dẫn đầu trong việc thiết lập một hướng đi cho tất cả các bên liên quan trong việc quảng bá du lịch của Thái Lan. Biến Thái Lan thành điểm đến ưa thích một cách bền vững có nghĩa là biến Thái Lan trở thành một trong những điểm đến hàng đầu thế giới được khách du lịch lựa chọn, đồng thời thúc đẩy các hoạt động cân bằng các trách nhiệm kinh tế, xã hội và môi trường. TAT tiến hành các hoạt động tiếp thị và quan hệ công chúng nhằm làm nổi bật sự hấp dẫn của các dịch vụ du lịch của Thái Lan và thúc đẩy phân phối thu nhập bền vững trong chuỗi giá trị du lịch.

Thông tin về Hiệp hội Thương mại Quảng trường Ratchaprasong (RSTA)

Hiệp hội Thương mại Quảng trường Ratchaprasong là một hiệp hội của các chủ doanh nghiệp trong khu vực Quảng trường Ratchaprasong hiện đang được lãnh đạo bởi Chủ tịch Chai Srivikorn. Hiệp hội nhằm mục đích củng cố khu vực Quảng trường Ratchaprasong như là một trong những điểm kinh doanh, mua sắm và du lịch ưu việt tầm cỡ thế giới. Khu vực này trải rộng 1.020.000 m2 và được kết nối bởi đường đi bộ Ratchaprasong trên cao, nối liền 23 tòa nhà trong khu vực Quảng trường Ratchaprasong và có khoảng cách hơn 1 km.

Giang Tran