Đến 17 giờ ngày 1/5, mưa và dông lốc tại tỉnh Yên Bái đã làm 1 người tử vong, 245 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nhiều nhà cửa, hơn 100ha hoa màu bị ảnh hưởng...; ước thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng.
Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến 16 giờ ngày 30/7, mưa to và dông xảy ra trên địa bàn tỉnh đã làm 118 nhà bị tốc mái.
Sớm 24/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ gây mưa và có nơi có dông, trời lạnh. Thủ đô Hà Nội ngày có mưa, nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C.
Một trận mưa lớn kèm theo gió lốc đã quật ngã, làm gãy đổ nhiều cây xanh cổ thụ trên các tuyến đường trung tâm thành phố Bảo Lộc, thành phố Đà Lạt của tỉnh Lâm Đồng.
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến ngày 30/5, thiệt hại do trận mưa lốc tối 28/5 tại Yên Bái lên đến khoảng 11 tỷ đồng.
Thi thể chị Trần Thị Thoan, sinh năm 1990, trú tại xã Quân Chu, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên bị lũ cuốn trôi đã được tìm thấy và bàn giao về gia đình mai táng.