Mỹ gia hạn áp thuế chống bán phá giá với máy cắt cỏ Trung Quốc

Ủy ban Thương mại quốc tế của Mỹ (ITC) đã bỏ phiếu thông qua việc gia hạn áp đặt các loại thuế chống bán phá giá đối với các máy cắt cỏ không được trang bị động cơ của Trung Quốc.

Ủy ban Thương mại quốc tế của Mỹ (ITC) ngày 12/1 đã bỏ phiếu thông qua việc gia hạn áp đặt các loại thuế chống bán phá giá đối với các máy cắt cỏ không được trang bị động cơ (TBLG) của Trung Quốc sau đợt xem xét đầu tiên những loại thuế này kéo dài 5 năm qua.

Theo ITC, việc thu hồi lệnh áp đặt những loại thuế trên sẽ dẫn đến việc kinh tế Mỹ tiếp tục bị "tổn thương về mặt vật chất trong một thời gian", do vậy, ủy ban trên đã quyết định bỏ phiếu kéo dài thời gian áp đặt những loại thuế này.

Mỹ lần đầu tiên áp đặt thuế chống bán phá giá đối với các máy cắt cỏ không được trang bị động cơ của Trung Quốc hồi năm 2009.

Tháng 7/2014, Bộ Thương mại nước này đã thỏa thuận bắt đầu đợt xem xét đầu tiên những loại thuế này và ITC cũng bỏ phiếu thông qua cuộc xem xét trên ba tháng sau đó.

Vào tháng 11/2014, Bộ Thương mại Mỹ đã ra phán quyết rằng việc ngừng áp đặt các loại thuế chống bán phá giá đối với các máy cắt cỏ không được trang bị động cơ của Trung Quốc sẽ tiếp tục khiến cho mặt hàng này bị bán phá giá với mức lợi nhuận trung bình 386,28%.

Theo phán quyết này, lệnh nhập khẩu sản phẩm nói trên sẽ vẫn được duy trì./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

 Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 năm 2025 tăng 0,45%

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 năm 2025 tăng 0,45%

Theo Cục Thống kê, Bộ Tài chính, chỉ số giá tiêu dùng tháng 11/2025 tăng 0,45% so với tháng trước; trong số đó, có 9 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng và 2 nhóm hàng hóa có chỉ số giá giảm.