Mỹ: MGM đạt thỏa thuận đền bù cho nạn nhân vụ xả súng ở Las Vegas

Mục tiêu của MGM Resorts International là giúp giải quyết những vấn đề giúp người thân của các nạn nhân và những người bị thương trong vụ việc có thể tiếp tục tiến bước trong cuộc sống.
Mỹ: MGM đạt thỏa thuận đền bù cho nạn nhân vụ xả súng ở Las Vegas ảnh 1Khách sạn Mandalay Bay tại Las Vegas. (Ảnh: Getty)

Ngày 3/10, tập đoàn MGM Resorts International thông báo đã đạt được thỏa thuận về mức tiền đền bù cho những người sống sót cùng gia đình của 58 người thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ ở Las Vegas hồi năm 2017.

Trong một thông báo, tập đoàn MGM Resorts International xác nhận số tiền đền bù ít nhất là 735 triệu USD và có thể lên tới 800 triệu USD. Chủ tịch tập đoàn MGM Resorts International, ông Jim Murren nhấn mạnh: "Mục tiêu của chúng tôi là giúp giải quyết những vấn đề giúp người thân của các nạn nhân và những người bị thương trong vụ việc có thể tiếp tục tiến bước trong cuộc sống."

Cùng ngày, nhóm luật sư đại diện cho những người liên quan đến vụ xả súng cũng đã xác nhận thông tin trên. Chuyên gia tư vấn Robert Eglet bày tỏ hy vọng thỏa thuận mới này có thể mang lại sự bù đắp công bằng cho các nạn nhân và gia đình của họ.

[Điểm lại các vụ xả súng đẫm máu ở Mỹ trong những năm qua]

Tháng 10/2017, một vụ xả súng đã xảy ra ở tổ hợp khách sạn và sòng bạc Mandalay Bay tại Las Vegas khi hung thủ Stephen Paddock đứng trên phòng khách sạn ở tầng 32 và bắt đầu xả súng nhằm vào khoảng 40.000 người bên dưới.

Với gần 900 người thương vong, đây được coi là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ. Tập đoàn MGM Resorts International là đơn vị chủ quản của khách sạn Mandalay Bay, nơi Stephen Paddock thực hiện vụ tấn công./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục