Mỹ và Liên minh châu Âu công bố thỏa thuận AI sâu rộng đầu tiên

Ngày 27/1, Mỹ và Liên minh châu Âu đã công bố một thỏa thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu...
Mỹ và Liên minh châu Âu công bố thỏa thuận AI sâu rộng đầu tiên ảnh 1(Nguồn: odditycentral.com)

Ngày 27/1, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã công bố một thỏa thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Theo một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ, đây là thỏa thuận AI sâu rộng đầu tiên giữa Mỹ và EU bởi các thỏa thuận trước đây về vấn đề này chỉ giới hạn ở các lĩnh vực cụ thể như tăng cường quyền riêng tư.

[Microsoft phát triển công cụ có thể nhại giọng bất kỳ ai sau 3 giây]

Mô hình AI - đề cập đến các thuật toán học máy sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định hợp lý, có thể được sử dụng để cải thiện tốc độ và hiệu quả của các hoạt động của chính phủ và dịch vụ.

Theo quan chức trên, thỏa thuận trên sẽ giúp chính phủ Mỹ và các nước thành viên EU tiếp cận nhiều hơn với nhiều mô hình AI chi tiết và giàu dữ liệu, dẫn đến hiệu quả hơn trong ứng phó khẩn cấp và quản lý lưới điện cùng các lợi ích khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục