Nam Định công bố hết dịch cúm gia cầm trên địa bàn

Từ đầu năm tới nay, dịch cúm gia cầm đã xảy ra ở 21 xã trên địa bàn tỉnh Nam Định với tổng số gia cầm bị tiêu hủy là gần 30.000 con.
Ngày 2/10, ông Ninh Văn Hiểu, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Nam Định cho biết, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định vừa ra quyết định công bố hết dịch cúm gia cầm trên địa bàn toàn tỉnh.

Ủy ban Nhân dân tỉnh đồng thời giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hướng dẫn các địa phương có biện pháp khôi phục phát triển chăn nuôi; sử dụng, tiêu thụ sản phẩm đảm bảo an toàn; tiếp tục chỉ đạo, thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát phát hiện dịch bệnh, vệ sinh tiêu độc không để phát sinh ổ dịch mới và tái phát các ổ dịch cũ.

Từ đầu năm tới nay, dịch cúm gia cầm đã xảy ra ở 21 xã trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số gia cầm bị tiêu hủy là gần 30.000 con. Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm tỉnh đã phối hợp với các địa phương tập trung chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc các biện pháp khống chế dịch bệnh theo quy định.

Chi cục Thú y tỉnh cũng đã phối hợp với các đơn vị trong toàn tỉnh tiến hành nhiều biện pháp cấp bách, chỉ đạo các địa phương có dịch cần tăng cường công tác tiêu độc khử trùng bằng thuốc sát trùng và đặc biệt là vôi bột, hướng dẫn người dân trong vùng dịch tiêu hủy gia súc đúng phương pháp và an toàn.

Theo Chi cục Thú y tỉnh, mặc dù dịch cúm gia cầm đã được ngăn chặn trên địa bàn toàn tỉnh, song để dịch không bùng phát trở lại người chăn nuôi cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tránh chủ quan, lơ là.

Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng chỉ thị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các sở ngành liên quan, Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố triển khai tổ chức thực hiện tốt Tháng Vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi gia cầm trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 1-31/10./.

Thùy Dung (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục