Ngày 29/5, chính quyền nhiều tỉnh-thành trên toàn nước Nga quyết định thành lập các "fan-zone" miễn phí (khu ngoài trời với màn hình cực lớn dành cho người hâm mộ) nhằm tạo điều kiện để các cổ động viên Nga cùng nhau theo dõi và cổ vũ các trận đấu vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu năm nay (vòng chung kết EURO-2012), cũng như ủng hộ đội tuyển Nga.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, thủ đô Mátxcơva sẽ có 3 "fan-zone" với sức chứa khoảng 5.000 người tại Công viên Maksim Gorki, Trung tâm triển lãm liên bang và Khu sân vận động Luzhniki (sân vận động Lenin cũ).

Riêng "fan-zone" tại sân vận động Luzhniki được chia thành hai phần - phần dành cho người lớn và phần dành cho gia đình. Tại các "fan-zone" này, các cổ động viên lớn, nhỏ có thể tham gia thi đấu thể thao, các trò chơi khác nhau hoặc xem lại những pha "kịch tính-đẹp mắt" của các trận đấu trước đó trong lúc chờ đợi trận đấu mới.

Chính quyền Nga coi đây là bước thử nghiệm để thành lập các "fan-zone" miễn phí vào năm 2018, thời điểm Nga đăng cai vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới (vòng chung kết World Cup-2018).

Vòng chung kết EURO-2012 sẽ diễn ra trên 8 sân vận động của Ukraine và Ba Lan, hai nước đồng đăng cai ngày hội bóng đá châu Âu từ ngày 8/6 đến 1/7 tới./.