Nga len ke hoach chuyen giao cac may bay Kamov-226T cho An Do hinh anh 1(Nguồn: yandex.ru)

Ngày 22/7, mạng tin Economist cho biết, Ấn Độ sẽ nhận các trực thăng quân sự Kamov KA-226T đầu tiên của Nga sau 2 năm kể từ khi hợp đồng được ký kết.

Phát biểu với truyền thông tại triển lãm hàng không MAKS 2017, Giám đốc điều hành tập đoàn nhà nước Rostec của Nga, ông Sergei Chemezov xác nhận, việc cung cấp máy bay trực thăng quân sự Kamov cho Ấn Độ sẽ bắt đầu diễn ra trong vòng 2 năm kể từ khi ký kết hợp đồng này và số lượng máy bay có thể tăng lên trên 200 chiếc trong tương lai.

Theo ông Chemezov, sau khi liên doanh sản xuất máy bay trực thăng Kamov được thành lập hồi tháng 5 vừa qua, Nga đang chờ yêu cầu chính thức từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ để bắt đầu cho hợp đồng phân phối các máy bay.

[Nga, Ấn Độ sắp hoàn tất hợp đồng hiện đại hóa máy bay Su-30MKI]

Ông Chemezov tiết lộ hợp đồng cung cấp máy bay Kamov trị giá khoảng 1 tỷ USD và số lượng tối thiểu là 40 chiếc sẽ do Nga cung cấp, trong khi 160 chiếc còn lại sẽ được sản xuất tại Ấn Độ với mức độ nội địa hóa khác nhau.

Ông Chemezov cho biết, Nga mong muốn dự án sẽ được thực hiện tại các cơ sở của tập đoàn Hindustan Aeronautics Ltd (HAL) ở Bangalore (Ấn Độ), nơi đang được sử dụng để lắp ráp các máy bay Su-30 MKI./.
(Vietnam+)