Nghe An: Dieu tra nguyen nhan vu chay lam 6 nguoi tu vong o phong tra hinh anh 1Phòng trà hai tầng bị thiêu rụi hoàn toàn sau vụ cháy. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Sáng 15/6, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ liên quan phối hợp Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy làm 6 người tử vong tại phòng trà trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra.

Quá trình kiểm tra hiện trường sau vụ cháy, lực lượng chức năng phát hiện 6 thi thể nạn nhân, trong đó có 4 người trong một gia đình là chủ phòng trà, gồm anh N.T.H và vợ (chị N.T.H) cùng 2 con nhỏ được tìm thấy tại tầng 1; hai mẹ con thuê trọ (mẹ sinh năm 1977, con sinh năm 2009) được tìm thấy tại tầng 3 của căn nhà.

Trước đó, vào lúc 0 giờ 17 phút, ngày 15/6, Trung tâm 114 của Công an Nghệ An nhận được tin báo xảy ra vụ cháy tại địa chỉ 146, đường Đinh Công Tráng, phường Lê Mao, thành phố Vinh.

[Cháy lớn thiêu rụi phòng trà tại thành phố Vinh, 6 người tử vong]

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo huy động 7 xe chữa cháy, gần 100 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy và đảm bảo an ninh trật tự tại hiện trường vụ cháy.

Căn nhà bị cháy được xác định là nhà ở vừa kết hợp kinh doanh, được bố trí 1 tầng hầm và 3 tầng nổi. Trong đó, tầng 1 được sử dụng để cho thuê mặt bằng làm phòng trà (đã đóng cửa do dịch COVID-19), tầng 2 để trống; tầng 3 có một phòng nghỉ cho thuê.

Khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường, đám cháy đã phát triển lớn toàn bộ khu vực tầng 1 và đang cháy lan lên các tầng trên, khói, khí độc bao trùm cả căn nhà.

Do cửa khóa, lực lượng chức năng đã tiến hành phá dỡ cửa để cứu nạn, cứu hộ, đồng thời chỉ đạo triển khai phun nước làm mát ngăn cháy lan sang các khu vực nhà lân cận.

Đến 0 giờ 40 phút cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, dập tắt. Sau vụ cháy, toàn bộ tầng một và tầng 2 của phòng trà cùng với nhiều thiết bị điện tử, tài sản bên trong đã bị thiêu rụi./.

Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)