Nghệ sỹ nhân dân Trà Giang - một trong những diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt Nam sẽ là khách mời đặc biệt của chương trình Quán thanh xuân tháng Bảy.

Với chủ đề “Rạp chiếu bóng của thanh xuân,” chương trình sẽ lên sóng lúc 20 giờ 40 (ngày 7/7) trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.

[Phim truyền hình: Điều gì đã đánh thức "công chúa ngủ trong rừng"?]

Xuất hiện trên sân khấu “Quán thanh xuân,” diễn viên Trà Giang sẽ chia sẻ những câu chuyện về “Chị Tư Hậu” (đạo diễn Phạm Kỳ Nam) - một trong những tác phẩm kinh điển của điện ảnh cách mạng Việt Nam.

Khi hóa thân thành chị Tư Hậu, nghệ sỹ Trà Giang mới 20 tuổi. “Nhân vật của tôi là một phụ nữ trung niên (chừng 40 tuổi) chững chạc, đằm thắm. Đó quả là một thử thách không hề nhỏ,” nghệ sỹ nhân dân Trà Giang chia sẻ.

“Vốn liếng” chị mang vào phim là ký ức tuổi thơ của chính mình. “Tôi nhớ những trận càn, khung cảnh khi những trái bom nổ tung. Cha tôi hoạt động cách mạng ở Phan Thiết. Do không bắt được cha, địch đã lùng tới nhà bắt mẹ. Tôi sợ hãi khóc òa lên, run rẩy, hoang mang nhìn theo chiếc xe chở mẹ đi. Chính cảm xúc ấy giúp tôi thể hiện hình ảnh chị Tư Hậu trong bối cảnh tương tự,” nghệ sỹ nhân dân Trà Giang chia sẻ.

Cùng với diễn viên Trà Giang, “Quán thanh xuân” lần này còn có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng: vợ chồng đạo diễn Thanh Vân-Nhuệ Giang, đạo diễn Quốc Trọng, nhạc sỹ Trương Quý Hải, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh…

Nghe sy nhan dan Tra Giang tro lai ‘Rap chieu bong cua thanh xuan’ hinh anh 1Cặp đôi MC Anh Tuấn-Diễm Quỳnh sẽ tiếp tục dẫn dắt "Quán thanh xuân." (Ảnh: BTC)

Những người trong cuộc (thuộc nhiều thế hệ) sẽ mang tới cho khán giả những câu chuyện về các thời kỳ làm phim ở Việt Nam với nhiều thăng trầm, sự ra đời và phát triển của hệ thống rạp chiếu phim trên cả nước từ thập niên 60 của thế kỷ trước cho đến nay…

Đan xem giữa những câu chuyện, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều bài ca đi cùng năm tháng (Nơi em gặp anh, Bài ca trên núi, Triệu bông hồng, Còn tuổi nào cho em, 60 năm cuộc đời...) qua sự thể hiện của Đức Tuấn, Uyên Linh, Minh Quân.../.

An Ngọc (Vietnam+)