Ngoại binh Hải Phòng đá kém vì xa vợ, nhớ con lâu ngày

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng thừa nhận phong độ của ngoại binh Errol Stevens đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do phải xa vợ và con trai lâu ngày.
Ngoại binh Hải Phòng đá kém vì xa vợ, nhớ con lâu ngày ảnh 1Stevens (áo đỏ) có một cô vợ và cậu con trai hiện đang sống ở Nga. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng thừa nhận phong độ của ngoại binh Errol Stevens đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do phải xa vợ và con trai lâu ngày.

Hải Phòng vừa đánh bại QNK Quảng Nam với tỷ số 2-1 tại vòng 24 V-League diễn ra tối 4/9. Chiến thắng này giúp Hải Phòng có 44 điểm, bằng với Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T nhưng tạm xếp thứ ba do kém hiệu số. Đối đầu với Quảng Nam cũng là trận “tịt ngòi” kế tiếp của ngoại binh Stevens. Cầu thủ người Jamaica thi đấu thiếu tích cực, gây thất vọng và luôn bị các khán giả Hải Phòng la ó.

Để bảo vệ cậu học trò, huấn luyện viên Việt Hoàng tiết lộ: “Khi tôi ở cùng cầu thủ thường xuyên, tôi mới hiểu vấn đề. Cậu ấy đang có phong độ không tốt bởi cậu ấy đã xa gia đình quá lâu. Để trở lại trạng thái bình thường, Stevens cần có thời gian. Khi tâm lý bị ảnh hưởng vì vấn đề gia đình, phong độ của cầu thủ sẽ không tốt.”

Cô vợ của Stevens là Ekaterina Jay cùng con trai Lionel Messi đã trở về quê nhà tại Nga được một thời gian. Cầu thủ này hiện sống tại Hải Phòng cùng người đồng hương Andre Fagan.

Mùa trước, Stevens ghi 13 bàn ngay trong năm đầu tiên khoác áo Hải Phòng. Phong độ cao của cầu thủ này đến trong giai đoạn Ekaterina Jay đang có mặt ở đất cảng. Nhưng sang mùa giải này, khi gia đình về Nga, phong độ của Stevens đã bị ảnh hưởng rõ rệt. Anh hiện mới có 9 bàn cho Hải Phòng tại mùa bóng 2016.

Dù vậy Việt Hoàng vẫn rất tin tưởng vào cậu học trò: “Tôi phải hiểu cầu thủ của mình. Không phải khán giả cứ yêu cầu thay người là Hải Phòng sẽ thay. Điều đó sẽ gây nhiều khó khăn cho việc xây dựng lối chơi của đội bóng. Tôi có thể thay Stevens rất dễ dàng vì các cầu thủ khác cũng đáp ứng được yêu cầu chuyên môn.”

“Nhưng điều quan trọng là khi Hải Phòng thay một cầu thủ ngoại bằng một cầu thủ nội, tôi sẽ giảm áp lực tấn công lên chính đối thủ. Đó là điều kiện để họ tấn công ngược lại chúng tôi. Bỏ một cầu thủ nước ngoài, sức tấn công rõ ràng sẽ giảm đi.”/.

Gian nan đường tới ngai vàng

Hải Phòng vẫn còn hai trận gặp Long An và Sông Lam Nghệ An ở hai vòng cuối. Đánh giá về hai đối thủ này, Việt Hoàng rất thận trọng: “Ai nói rằng hai đối thủ của Hải Phòng ở những vòng tới khá nhẹ là không đúng. Long An vẫn phải thi đấu trên sân nhà để phục vụ khán giả và bảo vệ thương hiệu đội bóng. Còn Sông Lam Nghệ An không phải một đối thủ dễ chơi. Cứ nghĩ Hải Phòng gặp Long An và Sông Lam Nghệ An là đối thủ nhẹ thì chúng tôi sẽ chủ quan và chơi không tốt.”

Ông Hoàng cũng cho rằng việc đánh mất ngôi đầu bảng ở vòng đấu trước có khi lại là điều tốt với Hải Phòng: “Khi Hải Phòng đứng đầu, các cầu thủ luôn nghĩ rằng họ phải ra sân để giữ ngôi đầu. Điều đó tạo áp lực cho chính các cầu thủ. Nhưng bây giờ, chúng tôi đứng ở vị trí thứ ba, họ sẽ thi đấu thoải mái hơn và cố gắng từng trận. Bây giờ, họ không còn đặt mục tiêu phải thế này, thế kia nữa.”

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục