Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục

Không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc, trong đó Hà Nội có thể ghi nhận mức nhiệt thấp nhất 8 độ C khiến nhiều người tê buốt khi ra đường.
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 1Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, sáng 20/2, người dân Hà Nội đã trải qua đợt rét nhất kể từ đầu mùa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 2Khu vực Hà Nội từ 18/2 đến hết ngày 20/2 trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 3Nhiều người dân Thủ đô co ro trong giá lạnh, có người phải mặc áo mưa khi đi đường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 4Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất kể từ đầu mùa và gây ra rét trên diện rộng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 5Giá rét kèm mưa khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 6Nhiều người phải đốt lửa để sưởi ấm, xua tan cái lạnh tê tái, rét buốt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 7Cô Thủy (phố Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình) cho biết mình phải đốt những vật dụng thừa để sưởi ấm vì lâu lắm mới gặp đợt rét như thế này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 8Ngày 20/2, bộ phận không khí lạnh mạnh tăng cường, ảnh hưởng đến Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 9Theo dự báo, càng về chiều và đêm, nhiệt độ càng giảm sâu khiến cho người đi đường cảm nhận được cái lạnh tê tái, rét buốt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 10Trời rét đậm kèm với mưa rào khiến việc ra đường của người dân gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 11Đa số người dân đều mặc áo ấm, trùm kín mít để tránh gió lạnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 12Không khí lạnh cũng tác động và gây mưa rào càng khiến cảm giác lạnh hơn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 13Thời điểm 8 giờ sáng, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được là 8 độ C. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 14Hà Nội đã bắt đầu đợt rét đậm, rét hại nhất trong mùa này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 15Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong các ngày từ 20-22/2, nhiệt độ của Hà Nội có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất chỉ 8 độ C. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 16Không khí lạnh kèm mưa rào và độ ẩm cao khiến nhiều người tê buốt khi ra đường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm giữa ban ngày trong đợt rét kỷ lục ảnh 17Từ nay đến ngày 22/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ C và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục