Dù đã bước sang tuổi 70 và đã in hơn 100 cuốn sách nhưng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn chưa có dấu hiệu ngừng viết. Trong tác phẩm mới, ông cũng xuất hiện trong một phân cảnh thú vị.
Hai phim đều chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh - vốn đã là một thương hiệu của đề tài thiếu nhi, tuổi mới lớn, nhưng có sự phát triển song song với sự trưởng thành của người hâm mộ.
Tác phẩm là phim chuyển thể từ truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, là đại diện của nước chủ nhà trong hạng mục phim dài tranh giải chính thức tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội năm nay.
Sau gần 20 năm, các nhân vật trong “Kính vạn hoa” của Nguyễn Nhật Ánh sẽ một lần nữa xuất hiện trong bản điện ảnh. Đáng chú ý, bộ ba diễn viên chính cũng góp mặt cho khán giả ôn kỷ niệm xưa.
Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 2 năm 2021 vinh danh 5 tác phẩm văn học, hoạt hình và mỹ thuật. Ban giám khảo không tìm được tác giả xứng đáng nhận giải cao nhất.
Kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài ''Kính Vạn Hoa,'' nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và họa sỹ Đỗ Hoàng Tường cùng ký tặng sách cho bạn đọc tại Hà Nội, ngày 5/12.
Nếu muốn hiểu được từ ngữ của nhà văn Tô Hoài, chúng ta phải sống, phải để ý đến xung quanh, phải cảm giác, phải tưởng tượng để mà nói những điều không bình thường.
Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều kêu gọi các nhà văn hãy dành thời gian để viết một cuốn sách thiếu nhi, về những người con, cháu của mình với sự trung thực và lòng yêu thương...
Để bù đắp cho những lời văn tự sự trong sách Nguyễn Nhật Ánh, ở 'Mắt biếc," Victor Vũ chiêu đãi khán giả bằng những khung hình tuyệt đẹp, cảm tưởng có thể cắt một cảnh bất kỳ để làm hình bưu thiếp.
Ngay khi teaser trailer của phim “Mắt biếc” được giới thiệu, bộ phim của đạo diễn Victor Vũ đã gây sốt trên mạng xã hội, như đã từng làm được với “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” trước đây.
Nữ diễn viên chính của bộ phim 'Mắt biếc' thu hút bởi vẻ đẹp trong trẻo và từng xuất hiện trong các phim chiếu online như “Hoàng hôn đến từ bình minh” hay “Nhà nàng ở cạnh nhà tôi."
Nguyễn Nhật Ánh gửi gắm trong tập truyện mới những suy ngẫm, trăn trở của chính mình về tình yêu, hôn nhân, tiền bạc và nỗi ám ảnh về cái chết, sự tàn phá khốc liệt của “bạo chúa thời gian”…
Nối tiếp thành công “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Cô gái đến từ hôm qua," dự án ''Thiên thần nhỏ của tôi'' của Nguyễn Nhật Ánh đã chính thức khởi động cùng quá trình tìm kiếm diễn viên.
Điểm nhấn của hội sách mùa Xuân 2018 (diễn ra từ ngày 28/3-1/4 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam) là chương trình giao lưu kỷ niệm “10 năm One Piece đến Việt Nam.”