Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát nhóm tàu chiến mới

Hãng KCNA ngày 12/10 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đã thị sát nhóm tàu chiến mới đóng và ra chỉ thị tăng cường lực lượng hải quân.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 12/10 đưa tin nhàlãnh đạo Kim Jong-Un đã thị sát nhóm tàu chiến mới đóng và ra chỉ thị tăng cườnglực lượng hải quân.

Theo KCNA, ông Kim Jong-Un, được sự tháp tùng của Tổng tham mưu trưởngQuân đội Triều Tiên Ri Yong-Gil và Tư lệnh Hải quân Kim Myong-Sik, đã hướng dẫncác chiến hạm trên thao dượt.

Hãng này không nói rõ số lượng hoặc loại chiến hạm mới đóng, mà chỉ chobiết các tàu này có khả năng tình báo cao và tải trọng nhẹ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tuyên bố tăng cường lực lượng hải quân vàliên tục nâng cao khả năng tác chiến của hải quân Triều Tiên.

Chuyến thị sát trên diễn ra tiếp sau cuộc tập trận hải quân chung hai ngàygần Bán đảo Triều Tiên có sự tham gia của một tàu sân bay Mỹ, điều gây ra mộtloạt phản ứng phẫn nộ và đe dọa từ Bình Nhưỡng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đồng yen Nhật. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung

Dự luật gói ngân sách bổ sung được thông qua với đa số phiếu tán thành từ liên minh cầm quyền gồm đảng Dân chủ Tự do và đảng Duy tân Nhật Bản cùng đảng đối lập Dân chủ quốc dân.

Một phần trong số 100.000 con gián được phát hiện trong cuộc đột kích vào một cơ sở nuôi thương mại tại thị trấn Bathurst, phía tây Sydney, Úc. (Ảnh: AFP)

Australia thu giữ hơn 100.000 con gián ngoại lai

Australia cảnh báo các cơ sở kinh doanh, người nuôi thú cưng rằng mọi hành vi sở hữu, nhân giống, thương mại các loài gián ngoại lai này đều vi phạm luật pháp liên bang, sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

Một tiết mục biểu diễn bóng đá nghệ thuật tại sự kiện. (Ảnh: Đức Thắng/TTXVN)

World Cup 2026: Khi bóng đá gặp K-pop

“Kick Pass Dance” được xây dựng từ những động tác đơn giản mô phỏng hai kỹ năng là đá bóng và chuyền bóng, giúp người tham gia dễ dàng học theo và cùng hòa mình vào không khí lễ hội World Cup.