Thương hiệu thời trang nhà thiết kế Marine Serre ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2020 gồm nhiều mẫu khẩu trang độc đáo trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Paris 2020.

Show diễn được tổ chức trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát mạnh, gây ra thiệt hại khoảng 43 tỷ USD trong ngành thời trang xa xỉ toàn cầu.

[Nhà nữ thiết kế hướng tới thời trang thân thiện môi trường]

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên nhà thiết kế Marine Serre sử dụng khẩu trang để phối trang phục. Ở show diễn Xuân Hè hồi tháng 9/2019, bà từng ra mắt các thiết kế có màn che, khẩu trang làm điểm nhấn cho bộ trang phục, nhưng khi ấy nhằm tạo ra các loại khẩu trang “chống ô nhiễm không khí."

Nha mot Phap ra mat bo suu tap khau trang giua mua dich COVID-19 hinh anh 1Bên cạnh các thiết kế trang phục ready-to-wear đặc sắc, Marine Serre còn giới thiệu đến giới mộ điệu các mẫu khẩu trang mang tinh thần phòng chống corona virus trong bộ sưu tập Thu Đông 2020.
Nha mot Phap ra mat bo suu tap khau trang giua mua dich COVID-19 hinh anh 2
Nha mot Phap ra mat bo suu tap khau trang giua mua dich COVID-19 hinh anh 3
Nha mot Phap ra mat bo suu tap khau trang giua mua dich COVID-19 hinh anh 4

Sự sáng tạo của nữ nhà thiết kế 28 tuổi được các tạp chí thời trang lớn không tiếc lời tán dương. “Nguồn năng lượng từ Serre giúp ngành thời trang trở nên năng động hơn," Vogue chia sẻ.

Trong bộ sưu tập Thu Đông 2020 này, Serre chọn lựa tỉ mỉ chất liệu vải, họa tiết sao cho phù hợp với tình hình khí hậu và dịch bệnh hoành hành như hiện nay. Bà đã phối hợp cùng với thương hiệu điều hòa không khí Airnum để tạo ra mẫu khẩu trang đỏ và đen. Đại diện của công ty Airnum cũng cho biết: “Đây là dự án đã được tiến hành từ trước khi đại dịch Corona xuất hiện."

Nha mot Phap ra mat bo suu tap khau trang giua mua dich COVID-19 hinh anh 5Góp mặt trong show diễn của nhà thiết kế Marine Serre, fashionista Kozue Akimoto chọn set đồ ton-sur-ton đỏ và đen cùng chiếc khẩu trang.

Tình hình dịch bệnh đang có diễn biến khá phức tạp, lây lan nhiều ở một số nước châu Á và châu Âu. Điều này khiến cho nhiều nhà mốt phải phát trực tiếp show diễn, thậm chí là hủy bỏ show để đảm bảo sức khỏe cộng đồng./.


Tô Hoàng Bảo (Đẹp/Vietnam+)