Nhạc Việt Nam thu hút khách tại Expo Thượng Hải

11 giờ, 14 giờ 30 và 17 giờ là thời điểm khách tham quan nhà triển lãm Việt Nam đông nhất để thưởng thức nhạc dân tộc Việt Nam.

Sau bốn tháng “phơi mình” trong nắng gió, ngôi nhà tre của Việt Nam tại Triểnlãm Expo Thượng Hải vẫn giữ nguyên màu nâu bóng như ngày đầu.

Đã thành thông lệ, hàng ngày vào lúc 11 giờ, 14 giờ 30 và 17 giờ là thờiđiểm khách vào tham quan nhà triển lãm Việt Nam đông nhất vì để được tận mắtthưởng thức các tiết mục biểu diễn đặc sắc mang đậm tính dân tộc, độc đáo và đặcsắc của các nghệ sĩ Việt Nam đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam.

Trong trang phục dân tộc truyền thống, các nghệ sĩ Việt Nam đã mang đếncho khán giả các loại hình nghệ thuật đặc sắc khác nhau mang nét đặc trưng củaViệt Nam như múa rối nước, độc tấu đàn đá, đàn bầu và các loại nhạc cụ bằng trenứa như đàn tơrưng hay krôngpút.

Không ít khán giả sau buổi biểu diễn đã lên sân khấu xin được tận tay sờvào các loại nhạc cụ thô sơ mà phát ra những âm thanh kỳ diệu.

Chương trình biểu diễn của đoàn nghệ thuật Việt Nam tại nhà triển lãm luôncó hai phần, mở đầu bằng tiết mục múa rối nước độc đáo và tiếp theo là màn biểudiễn các loại nhạc cụ dân tộc.

Múa rối nước luôn đi liền với sản xuất nông nghiệp Việt Nam. Với bố cụcnhư trên, người xem sẽ dễ dàng cảm nhận được nét tinh tế, độc đáo và hấp dẫn củavăn hóa cổ truyền Việt Nam.

Phần biểu diễn nhạc khí gồm các loại đàn dân tộc đặc sắc của dân tộcthiểu số. Người xem rất thích thú vì đây là những loại nhạc cụ hết sức độc đáo.

Ông Đồng Quang Vinh - người dẫn chương trình trên - cho biết: “Người xem rấtthích thú vì đây là những loại nhạc cụ hết sức độc đáo. Khán giả luôn luônthưởng cho nghệ sĩ Việt Nam những tràng pháo tay nồng nhiệt, cổ vũ anh chị emnghệ sỹ thể hiện hết mình hơn nữa."

Tới nhà triển lãm Việt Nam để chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo làm bằng trecó một không hai, ngắm nhìn các cổ vật quý, các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng vàthưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc đặc sắc của các nghệ sĩViệt Nam đã trở thành “tiếng lành đồn xa” đối với khách tham quan trong nhữngngày này./.

Vĩnh Hà/Bắc Kinh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục