Nhieu bang o An Do quy dinh bat buoc deo khau trang de phong COVID-19 hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang tại một sân bay của Ấn Độ. (Nguồn: Reuters)

Nhiều bang tại Ấn Độ đã đưa ra quy định bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Trong công bố ngày 8/4, chính quyền Delhi yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang đảm bảo chất lượng khi ra ngoài, kể cả lúc ngồi trên xe ôtô, ở nơi làm việc hoặc văn phòng. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị trừng phạt.

Quyết định được đưa ra sau cuộc họp giữa Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal với Bộ Y tế bang. Theo ông Kejriwal, đeo khẩu trang có thể giúp hạn chế đáng kể sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, khẩu trang sử dụng phải là loại có 3 lớp hoặc khẩu trang vải.

[Australia và Ấn Độ ghi nhận hơn 5.000 ca nhiễm COVID-19]

Cùng ngày, bang đông dân nhất Ấn Độ Uttar Pradesh và các thành phố Mumbai, Thane và Pune của bang Maharashtra cũng đưa ra quy định tương tự.

Bên cạnh đó, thủ đô Delhi đã phong tỏa toàn diện 20 khu dân cư là điểm nóng của dịch. Bang Uttar Pradesh phong tỏa 15 khu dân cư. Người dân ở các khu vực này không được ra khỏi nhà với bất cứ lý do gì và họ sẽ được nhận các nhu yếu phẩm ngay tại cửa.

Theo số liệu trên chuyên trang thống kê Worldometers.info, đến nay, Ấn Độ đã ghi nhận 5.916 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, làm 178 người tử vong./.

Minh Luyến (TTXVN/Vietnam+)