Nhiều bất ngờ thú vị tại lễ hội khinh khí cầu ở Canberra

Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 9/3 đến ngày 17/3, với sự tham gia đua tài của hơn 30 chiếc khinh khí cầu từ nhiều nước trên thế giới.
Khinh khí cầu đủ màu sắc rực rỡ. (Ảnh: Nguyễn Minh/TTXVN)
Khinh khí cầu đủ màu sắc rực rỡ. (Ảnh: Nguyễn Minh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, lễ hội khinh khí cầu là một trong những sự kiện văn hóa đặc sắc của thủ đô Canberra, Australia, được tổ chức vào trung tuần tháng Ba hằng năm nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập thành phố.

Được tổ chức hơn 30 năm nay, bắt đầu từ năm 1985, nhưng năm nào cũng vậy, lễ hội luôn được người dân Canberra và du khách háo hức đón xem, bởi màn trình diễn kỳ thú của những quả bóng bay khổng lồ rực rỡ màu sắc với nhiều hình dáng ngộ nghĩnh, luôn đem tới những bất ngờ thú vị cho người xem.

[Video] Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới tại Mỹ

Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 9/3 đến ngày 17/3, với sự tham gia đua tài của hơn 30 chiếc khinh khí cầu từ nhiều nước trên thế giới.

Bất chấp cái lạnh của buổi sáng mùa Thu, rất đông người dân Canberra và du khách có mặt rất sớm tại khu vực trước nhà Quốc hội cũ để được chứng kiến các đội thi dỡ những chiếc khinh khí cầu từ trên xe ôtô xuống và tiến hành công việc lắp đặt, chuẩn bị bơm và phun khí nóng cho khinh khí cầu.

Đây là lúc mọi người có thể tới gần những chiếc khinh khí cầu nhất để cảm nhận kích thước khổng lồ của chúng.  Ai cũng háo nức hò reo khi thấy những chiếc khinh khí cầu từ từ bay lên không trung, vượt lên trên những rặng cây và nóc các tòa nhà ở trung tâm thành phố, bay lượn trên mặt hồ Burley Griffin, tạo nên một bức tranh lung linh, kỳ vĩ  trên bầu trời cao xanh của thủ đô Canberra.

Theo các nhà tổ chức, để bảo đảm an toàn, khinh khí cầu chỉ có thể bay lên cao khi thời tiết thuận lợi, trời không mưa và sương mù. Chúng sẽ bay từ 7 giờ 30 và hạ xuống mặt đất lúc 10 giờ 00.

Khinh khí cầu to nhất và đẹp nhất của năm nay có hình dáng một chú chó ngộ nghĩnh có tên là Maximus, từ nước Mỹ, được chủ nhân của nó mệnh danh là “chú chó to nhất thế giới.”

Khinh khí cầu này dài hơn 35m và cao 27m, riêng phần chất liệu vải nặng hơn 300kg.

Ông John Wallington, một phi công có 35 năm kinh nghiệm, người đã tham gia lễ hội từ lần đầu tiên, tự hào nói: “Đây là lễ hội khinh khí cầu lâu đời nhất ở Australia, có rất nhiều điều thú vị, tạo ra bản sắc riêng thu hút khách du lịch tới thủ đô Canberra”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục