Cuộc đua ở Đại hội thể thao khu vực mới khai cuộc được vài ngày nhưng rất nhiều đoàn đã than phiền vì nỗi lo bị ngộ độc thức ăn.

Huấn luyện viên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết tối 11/11, sau khi ăn tối ở nhà hàng của khách sạn Jayakarta ở Palembang, nơi các tuyển thủ "đóng quân," 6 vận động viên gồm Ngọc Hoa, Hà Thị Hoa, Nguyễn Thị Kim Liên, Phạm Thị Yến, Bùi Thị Huệ, Đào Thị Huyền đồng loạt bị tiêu chảy nhiều lần.

Bác sỹ đoàn Việt Nam nhanh chóng có mặt kiểm tra và đưa thuốc uống cho vận động viên này, đến sáng 12/11 họ vẫn chưa hết hẳn tình trạng tiêu chảy.

Theo các vận động viên, khi ăn súp tôm họ thấy có vị chua khác thường nên có thể ngộ độc do món này.

Sáng qua (12/11) bên trường bắn, huấn luyện viên đội tuyển bắn súng Nguyễn Thị Nhung đã phải đưa thuốc cho các học trò để đề phòng chuyện ngộ độc thức ăn.

Theo huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung, hôm 11/11, toàn đội dùng thức ăn tại làng SEA Games, sau đó đến gần sáng thì các thành viên của đội lần lượt bị đau bụng, đi ngoài liên tục. Rất buồn là có 5 vận động viên phải thi đấu trong ngày 12/11, trong đó có hai niềm hy vọng Hà Minh Thành, Nguyễn Thị Phương, nên họ không thể tập trung toàn lực thi đấu.

Ngoài đoàn thể thao Việt Nam, đoàn bắn súng Malaysia cho biết họ có 5 vận động viên bị tiêu chảy và đoàn Lào có 2 vận động viên bị ngộ độc thức ăn tại làng SEA Games.

Ban tổ chức đã đón nhận thông tin này và đang tiến hành kiểm tra bếp ăn, đồng thời cử lực lượng y tế đến chăm lo cho các vận động viên./.

(TTXVN/Vietnam+)