Nhóm nhạc BTS tiếp tục gặt hái kỷ lục mới với MV 'Dynamite'

Với 101 triệu người xem video trong 24 giờ đầu tiên trên Youtube, "Dynamite" của BTS đã xô đổ kỷ lục của nhóm nhạc nữ Blackpink xác lập hồi tháng 6/2020 với ca khúc "How You Like That".
Nhóm nhạc BTS tiếp tục gặt hái kỷ lục mới với MV 'Dynamite' ảnh 1"Dynamite" của BTS xác lập kỷ lục mới trên Youtube và Spotify. (Ảnh: Variety)

Chỉ trong 24 giờ đầu tiên đăng tải trên Youtube, video ca nhạc "Dynamite" của BTS đã thu hút được hơn 100 triệu lượt xem, đánh dấu thành công tiếp theo và sự trở lại ngoạn mục của nhóm nhạc nam Hàn Quốc đình đàm này.

Ngày 23/8, Youtube xác nhận, trong 24 giờ đầu tiên được đăng tải, đã có 101 triệu người xem video của "Dynamite" - ca khúc đầu tiên được BTS thể hiện toàn bộ bằng tiếng Anh. Thành tích này của BTS đã xô đổ kỷ lục của nhóm nhạc nữ Blackpink xác lập hồi tháng 6/2020 với ca khúc "How You Like That", thu hút 86,3 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu đăng tải trên Youtube.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, BTS chiếm tới 5 trong số 10 video có lượt xem nhiều nhất sau 24 giờ đầu tiên.  Trước đó, "Dynamite" đã thiết lập kỷ lục mới trên nền tảng nghe nhạc Spotify. Ca khúc này đã giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Top 50 toàn cầu hằng ngày của Spotify vào ngày 21/8 sau khi đạt được hơn 7,778 triệu lượt nghe trong ngày đầu tiên.

Với thành tích này, "Dynamite" đã phá vỡ kỷ lục trước đó do Taylor Swift thiết lập với "Cardigan" (7,742 triệu lượt nghe trong ngày đầu tiên), đồng thời trở thành video ra mắt trên Spotify có lượt truy cập cao nhất trong năm 2020.

BTS ra mắt năm 2013, là nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc gồm 7 thành viên. Ngoài việc sở hữu những ca khúc nổi tiếng quốc tế, BTS cũng là những nghệ sĩ đầu tiên của Xứ sở Kimchi biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62 là nhóm nhạc có 4 album nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 2000 nhanh nhất, chỉ sau nhóm nhạc huyền thoại The Beatles./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục