Một cảnh sát giấu tên cómặt tại hiện trường vụ nổ ở khách sạn Traders cho hay: "Một phụ nữ Mỹ ởtrong phòng đã bị thương trong vụ nổ. Chúng tôi phỏng đoán đó là một quảbom song vẫn đang tìm kiếm thêm thông tin".
Theo cảnh sát này, vụ nổđược cho là xảy ra tại phòng tắm của vị khách này, người đã được chuyểntới bệnh viện với vết thương ở đùi và tay.
Trong mấy ngày gần đây tại Myanmar đã xảy ra một số vụ nổ bom gây thương vong.Một vụ nổ xảy ra tại khu vực Tharkayta thuộc ngoại ô Yangon ngày 13/10 đã làm 2trẻ em bị thương.
Đêm 12/10, một vụ nổ xảy ra tại một bến đỗ xe buýt ở phía Tây Yangon nhưng khônggây thương vong.
Trước đó, ngày 11/10, một vụ nổ nghi là đánh bom xảy ra tại một nhà khách ởthành phố Taungoo miền Trung Myanmar, cách Yangon khoảng 300km về phía Bắc.
Một số nguồn tin cho biết 2 người đã thiệt mạng trong vụ nổ này.
Cũng trong ngày 14/10, cảnh sát Myanmar đã phát hiện và tháo gỡ hai thiết bị nổtại Yangon và thành phố Mandalay./.