Theo dữ liệu được công bố ngày 4/12, tổng giá trị các loại tín phiếu, trái phiếu và công trái Kho bạc Mỹ đã tăng khoảng 0,7% trong tháng 11/2025 và đạt mức 30.200 tỷ USD.
Bộ Tài chính cho biết tổng nợ của Nhật Bản đã cao gấp 2 lần quy mô nền kinh tế và là mức nợ quốc gia lớn nhất trong các nền kinh tế phát triển, một phần do tăng chi phí quốc phòng và an sinh xã hội.
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sau tháng 8 khá sôi động, bỗng trở nên “im lìm” vào tháng 9 khi trong nửa đầu tháng, chưa có doanh nghiệp nào phát hành trái phiếu riêng lẻ.
Doanh nghiệp còn dư nợ trái phiếu có trách nhiệm thanh toán đầy đủ nghĩa vụ nợ trái phiếu theo phương án phát hành trái phiếu đã công bố thông tin cho nhà đầu tư để đảm bảo uy tín trên thị trường.
Theo dữ liệu tổng hợp của VBMA, tổng giá trị trái phiếu đã được các doanh nghiệp mua lại trước hạn trong tháng 3 là gần 14.300 tỷ đồng, tăng 137% so với tháng trước và tăng 64% so với cùng kỳ 3/2022.
Ngày 13/12, Thủ tướng Chính phủ ký Công điện về thị trường trái phiếu doanh nghiệp, yêu cầu Bộ trưởng Tài chính thực hiện các biện pháp bảo đảm thị trường này hoạt động lành mạnh, minh bạch, hiệu quả.
Argentina đang đối diện tình trạng bế tắc sau khi các nhóm chủ nợ từ chối đề xuất của chính phủ về cơ cấu lại khoản nợ trái phiếu khoảng 66 tỷ USD và đưa ra một những đề xuất giải quyết theo ý họ.
Tổng thống Argentina Alberto Fernandez bày tỏ hy vọng các nhóm chủ nợ sẽ cảm thông với những nỗ lực lớn lao của Argentina và hỗ trợ nước này vượt qua giai đoạn hiện nay.
Các chuyên gia kinh tế lo ngại rằng các kế hoạch giải cứu rộng rãi cũng có thể để lại di sản là các công ty mắc nợ và ốm yếu, điều rốt cuộc sẽ cản trở sự phục hồi.
Tổng thống Macri cho rằng thỏa thuận đã đạt được đóng vai trò chủ chốt để giải quyết dứt điểm vấn đề nợ, góp phần củng cố lòng tin với các nhà đầu tư khác.