Nỗi lo nhu cầu gây sức ép lên giá dầu tại châu Á

Giá dầu tại châu Á đang chịu sức ép từ nỗi quan ngại nhu cầu yếu đi sau khi có kết quả yếu kém của lĩnh vực chế tạo từ Mỹ, châu Âu.
Giới phân tích cho hay giá dầu tại châu Á đang chịu sức ép từ nỗi quan ngại nhu cầu yếu đi sau khi có kết quả yếu kém của lĩnh vực chế tạo từ Mỹ, châu Âu và cả Trung Quốc.

Trong một báo cáo vừa công bố, Công ty IG Markets cho rằng những lo lắng ngày càng lớn về nhu cầu tiêu thụ dầu và các chế phẩm dầu mỏ trên thế giới, đặc biệt là sau khi Mỹ công bố số liệu cho thấy lĩnh vực chế tạo của nước này đã giảm tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 8/2012.

Thêm vào đó, nhà đầu tư còn chưa yên tâm về khả năng các ngân hàng trung ương sẽ nhanh chóng hành động nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang trì trệ của họ.

Sáng 5/9 trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 10/2012 giảm 3 cent xuống 95,27 USD/thùng và giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 24 cent còn 113,94 USD/thùng.

Mọi sự chú ý đang dồn vào cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong ngày 6/9 để xem liệu người đứng đầu ECB, Mario Draghi, có thông báo các biện pháp kích thích kinh tế mới hay không.

Đêm trước trên cả hai sàn giao dịch dầu thô chủ chốt của thế giới là New York và London, hoạt động bán ra đã khiến giá mặt hàng này giảm khá mạnh với cùng nguyên nhân là sự lo lắng chung của nhà đầu tư về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Chốt phiên này tại New York, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 10/2012 giảm 1,17 USD xuống 95,30 USD/thùng, trong khi tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 1,60 USD xuống 114,18 USD/thùng./.

Trang Nhung (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục